skip to Main Content
Chú Ý Khi Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2

Bài thi thực hành lái xe b2 có những chú ý gì?

Ngày nay số lượng các bạn học viên học lái xe ô tô thi trượt bằng lái xe B2 ngày càng cao. Mới nhìn qua thì tưởng đơn giản thế nhưng chỉ khi thực hiện thì mới biết là nó khó như thế nào. Điều lưu ý dưới đây mà chúng tôi giới thiệu không chỉ quan trọng đối với những người mới mà còn cần thiết với cả những người đã thành thạo lái xe.

Những chú ý quan trọn khi thi thực hành lái xe B2.

Chú Ý Khi Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2
Chú Ý Khi Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2

Đã có nhiều người chủ quan cho rằng mình lái xe thành thạo nhưng khi đi thi vẫn trượt bình thường. Hiện nay hình thức thi bằng lái xe B2 ngày càng khó thêm vào đó chi phí thi bằng lái xe cũng rất cao. Trong khi thi bằng lái xe thì chúng ta sẽ gặp phải rất nhiều những tình huống khó khăn đòi hỏi cách xử lí thật thông minh và nhanh nhạy. Có nhiều người khi thi mắc phải những lỗi rất nhỏ dẫn đến việc bị trừ điểm và bị truất quyền thi. Chính vì thế nếu muốn đạt được điểm số cao thì các bạn học viên cần chú ý :

Trước khi vào bài thi cần kiểm tra kĩ xe

Thói quen này không chỉ dành cho việc các bạn vào thi mà nên làm quen nó hàng ngày. Khi đi học lái xe ô tô và đi thi thì chúng ta sẽ sử dụng xe của trung tâm. Thế nhưng sau khi kết thúc chúng ta lại quay về với chiếc xe quen thuộc nhà mình. Vì thế để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh các bạn nên tập dần thói quen này trước khi sử dụng xe.

Khi thi thì các bạn cũng đừng quá lo lắng là mình sẽ không có thời gian kiểm tra bởi vì thông thường thời gian chuẩn bị để vào hiệu lệnh xuất phát mà giám thị dành cho học viên là khá dài. Tốt nhất các bạn nên sử dụng chiếc xe của mình lần cuối thay vì cứ ngồi đó mà lo sợ ảnh hưởng tới kết quả thi. Sau đó hãy điều chỉnh ghế lái, chỉnh lại gương ngoài nhìn vừa tầm của mình nhất, đừng quên thắt dây an toàn trước khi chúng ta bắt đầu xuất phát. Với lỗi này là các bạn đã bị trừ mất 5 điểm rồi đó.

Đừng quên xi nhan trong bài thi ở những chỗ cần thiết

Một lần chúng ta quên xi nhan ở những chỗ quy định thì việc này sẽ làm chúng ta mất đi 5 điểm. Nếu cứ thường xuyên mắc phải lỗi này trong bài thi thì cũng đồng nghĩa với việc chúng ta không có được chiếc bằng lái xe B2 trong tay. Các bạn cần đặc biệt chú ý nhớ thật kĩ vị trí của các chốt cần xin nhan để tránh bị trừ điểm.

Nhớ giữ côn và nhìn kính chiếu hậu

Yếu tố quan trọng để bạn có thể hoàn thành tốt khóa học bằng lái xe ô tô đó chính là sự bình tĩnh và sự quan sát kĩ lưỡng. Cố gắng làm sao để kiểm soát và lái xe với tốc độ chậm, đồng thời vẫn mang đến cảm giác an toàn có như vậy chúng ta mới đạt được điểm cao nhất.

Sắp kết thúc bài thi cũng không được phép chủ quan

Bài Thi Sát Hạch Lái Xe B2 Tại Việt Thanh
Bài Thi Sát Hạch Lái Xe B2 Tại Việt Thanh

Các bạn cần cố gắng thực hiện nghiêm túc bài thi của mình đến khi ra khỏi sa hình. Lưu ý, nên giữ khoảng cách tối thiếu với xe trước 15cm để có thể tránh được tình trạng va chạm hay bị trừ điểm oan. Có rất nhiều người chủ quan bài thi của mình gần kết thúc mà lơ đãng đã đánh mất đi những điểm thi vô cùng quý giá.

Chi phí học lái xe ô tô không hề thấp vì thế các bạn cần xác định tư tưởng cũng như ý thức của mình để vừa không mất tiền mà vẫn có bằng lái xe trong tay.

Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

Mr.Admin

Tôi là Bích Ngọc chuyên viên tư vấn thi và học bằng lái xe tại Trung Tâm Việt Thanh. Tôi hy vọng với những chia sẽ bổ ích này sẽ giúp được các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc học và thi bằng lái xe.

 
Nguyễn Hạnh :0989.699.537
Nguyễn Yến:0989.699.018
Tú Sảo:0989.699.406
Tổng Đài :19000186