skip to Main Content
Học Bằng Lái Xe B2 Uy Tín Tại Việt Thanh

Bạn có biết điều kiện để được thi bằng lái xe ô tô B2 là gì không?

Mỗi một người khi tham gia giao thông thì đều cần có Giấy phép lái xe hay còn gọi là bằng lái xe. Muốn có thì chúng ta cần phải thi bằng lái xe các hạng tương ứng. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi bằng lái xe là gì chưa? Có nhiều người chỉ biết nó cần thiết và quan trọng thế nhưng lại không hề hay biết nó là gì. Giấy phép lái xe hay bằng lái xe là một loại giấy phép chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một người cụ thể, cho phép người đó được vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới các loại như xe máy, xe hơi, xe tải, xe buýt, xe khách hoặc các loại hình xe khác trên các con đường công cộng.

Điều kiện để được thi bằng lái xe ô tô B2

Bằng lái xe B2 được cho là loại bằng lái xe phổ thông nhất hiện nay. Nếu sở hữu chiếc bằng này thì các bạn có thể tham gia điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi tính cả tài xế, cũng như các loại xe tải dưới 3500kg, và có thời hạn kéo dài trong vòng 10 năm. Cũng vì lí do này mà số lượng tài xế được cấp loại giấy phép lái xe B2 là rất nhiều. Tính thông dụng của loại bằng này đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

NẾu như các bạn có nhu cầu thi bằng lái xe ô tô cụ thể là hạng B2 thì cần chú ý một số điều để đi thi không mắc phải sai lầm. Không phai ai cũng có thể tham gia thi bằng lái xe ô tô B2. Khi đi thi các bạn cần chú ý mình đã đáp ứng đầy đủ các yếu tố sau:

Yếu tố sức khỏe:

Khi các bạn tiến hành xét duyệt hồ sơ thì yếu tố sức khỏe đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của việc lái xe và những hậu quả đi kèm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các phương tiện lưu thông khác trên đường bộ. Chính vì thế nếu đăng kí thi bằng lái xe B2 thì các bạn cần chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật là tốt. Khi tham gia giao thông trên đường nếu như sức khỏe của bạn không tốt thì khả năng điều khiển xe của bạn cũng không được như bình thường.

Các bạn cần thực hiện khám sức khỏe tại các trung tâm y tế và phải nộp lại cho trung tâm tổ chức thi.

Các trường hợp không được đăng kí thi bằng lái xe B2:

– người bị rối loạn tâm thần cấp kể cả đã chữa khỏi nhưng chưa đủ 24 tháng sẽ không được thi bằng lái xe b2.
– người rối loạn tâm thần mạn tính. Thị lực nhìn xa dưới 5/10 tính cả khi đeo kính. Các bệnh liên quan đến chói sáng, quáng gà
– cụt hoặc mất chức năng 2 ngón tay của 1 bàn tay trở lên hoặc cụt hoặc mất chức năng 1 bàn chân trở lên.

Thầy Trò Việt Thanh Cùng Học Lái Xe B2
Thầy Trò Việt Thanh Cùng Học Lái Xe B2

Yếu tố độ tuổi

Theo điều 60 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định người đủ 18 tuổi trở lên thì mới được phép lái xe ô tô có dung tích xi-lanh từ 50cm3 trở lên. Các loại xe ôtô tải, máy kéo có trọng tải có trọng lượng dưới 3.500kg; hoặc các loại xe ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi. NẾu như chưa đủ 18 tuổi thì các bạn không được phép tham gia thi bất cứ loại bằng lái xe nào hết.

 Yếu tố trình độ văn hóa:

Mỗi hạng bằng lái xe khác nhau thì sẽ có những yêu cầu khác nhau về trình độ văn hóa. NẾu như các bạn muốn đăng kí thi bằng lái xe ô tô B2 thì chỉ cần thi đỗ trung học phổ thông, cao hơn có thể là đại học. Để bước vào kì thì các bạn chỉ cần đảm bảo viết sạch rõ ràng là được.

Thông qua bài viết này chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức để bước vào kì thi bằng lái xe ô tô một cách tốt nhất.

Chúc các bạn có một khóa học thật thành công và vui vẻ!

Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

Mr.Admin

Tôi là Bích Ngọc chuyên viên tư vấn thi và học bằng lái xe tại Trung Tâm Việt Thanh. Tôi hy vọng với những chia sẽ bổ ích này sẽ giúp được các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc học và thi bằng lái xe.

 
Hồng Tâm :0989.889.624
Nguyễn Hạnh : 0989.699.537
Lê Hiền: 0989.699.406
Nguyễn Nhung: 0989.699.018
Tổng Đài :19000186