skip to Main Content
Thời Gian Học Lái Xe B2 Mất Bao Lâu

Bạn có biết thời gian học lái xe B2 mất bao lâu?

Hiện nay, nhu cầu học bằng lái xe ô tô B2 ngày càng tăng cao, và bạn đang có ý định đăng ký học bằng lái xe nhưng vẫn còn đang băn khoăn về thời gian học lái B2 mất bao lâu? Bạn không có thời gian ngày nào cũng đến trường để học lý thuyết và thực hành tập lái vào giờ hành chính trong ngày. Để rõ hơn về chương trình đào tạo và phương pháp dạy lái xe của B2, mời bạn hãy đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời cho mình này nhé.

Học bằng lái xe B2 mất bao lâu

thời gian học lái xe b2 mất bao lâu
Học bằng lái xe B2

Thời gian học lái xe B2 phụ thuộc vào trình tự các bước của chương trình học lái. Học viên học lái xe B2 trải qua thứ tự quy trình sau đây:

Học lý thuyết

 • Học viên sẽ học các luật giao thông đường bộ hiện hành, quy tắc giao thông và tìm hiểu căn bản về cấu tạo xe và cách sửa chữa xe ô tô.
 • Các bạn cũng sẽ được các giáo viên hướng dẫn về các cách lái xe an toàn và đạo đức của người lái xe.
 • Các học viên sẽ có 2 buổi để học lý thuyết.

Học thực hành

 • Sau buổi lý thuyết thì bạn sẽ được học thực hành lái xe trong bãi tập sa hình đạt chuẩn của Bộ Giao thông vận tải.
 • Học viên sẽ được tập lái thử xe chạy đường dài vòng quanh trong thành phố cho đến khi bạn có thể tự lái xe một mình một cách tự tin và thành thạo.

Ôn và thi sát hạch

 • Khi hết thời gian học thực hành lái xe ô tô, học viên sẽ được bố trí thi thử. Để cho học viên có tự tin và làm quen với bài thi sát hạch trước khi thi.
 • Sau khi hoàn thành phần thi thử, học viên sẽ được xếp lịch thi tốt nghiệp bao gồm thi lý thuyết lẫn sa hình.
 • Sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm, học viên sẽ tham gia kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô hạng B2 do Sở Giao thông vận tải tổ chức.

Vì vậy, thời gian học lái B2 mất bao lâu tùy vào thuộc vào khóa học của học viên đăng ký. Bình thường sẽ mất khoảng 4,5 tháng.

Thi xong bao lâu có bằng lái B2?

thời gian học lái xe b2 mất bao lâu
Phần thi lý thuyết xe ôtô B2

Sau kỳ thi thi sát hạch lý thuyết và thực hành từ 7 – 14 ngày, các học viên sẽ được nhận bằng lái ô tô hạng B2 nếu đủ điểm đỗ.

Và nếu trong trường hợp thi rớt, học viên sẽ được sắp xếp thi lại trong khoảng 3 – 7 ngày sau đó. Nếu thi rớt bằng lái xe B2 lần 2, học viên sẽ phải thi lại cả lý thuyết và thực hành.

Thi bằng lái xe B2 cấp tốc trong vòng 1 tháng có nên không?

Hiện nay, có nhiều trung tâm dạy lái xe quảng cáo hoặc một số cá nhân dạy học lái xe ô tô cam kết học lái xe ô tô B2 cấp tốc trong vòng 1 tháng là có bằng ngay.

Điều này hoàn toàn không đúng. Vì Sở giao thông vận tải và tổng cục đường bộ quy định thời gian cấp bằng lái xe B2, thời gian học tối thiểu đối với từng loại giấy phép lái xe. Nên học lái xe và thi cấp tốc trong 1 tháng là hoàn toàn sai sự thật.

Học lái xe Hà Nội – Trung tâm dạy lái xe ô tô chất lượng tốt nhất

thời gian học lái xe b2 mất bao lâu
Học lái xe tại trung tâm lái xe Hà Nội
 • Nếu các bạn đang muốn học bằng lái xe B2 trong thời gian sớm nhất thì hãy liên hệ với trung tâm Học lái xe Hà Nội để tư vấn, nộp hồ sơ và vào học.
 • Học lái xe Hà Nội tự hào là một trong những trung tâm đào tạo lái xe ô tô tốt nhất hiện nay, bảo đảm các học viên biết lái ngay sau buổi học đầu tiên.
 • Phí học bằng lái xe B2 rẻ nhất Hà Nội. Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe của chúng tôi có sẵn giáo trình dạy học, đội ngũ giáo viên, xe tập riêng, sân tập đạt tiêu chuẩn,… Cũng chính vì vậy, học phí luôn rẻ.
 • Thời gian học lái B2 mất bao lâu sẽ không còn quan trọng nữa khi bạn đã chọn  học tại trường lái xe Hà Nội. Ở đây, bạn được chọn giờ học lái rất xe linh động. Và được học lái xe thực hành với ở tại trường và cả đường dài.
 • Các học viên theo học tại đây sẽ có nhiều thời gian thực hành kết hợp với 1 giáo viên kèm 1 nhằm giúp cho các bạn học viên lái xe thành thạo và an toàn sau khi kết thúc khóa học lái ô tô.

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc thời gian học lái B2 mất bao lâu. Hy vọng các bạn sẽ có cho mình kế hoạch học bằng lái xe B2 cụ thể.

Nếu các bạn đang có nhu cầu học và thi bằng lái B2 thì việc cần làm là liên hệ với chúng tôi qua hotline 19000186 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ hoặc đến trực tiếp các địa chỉ sau đây:

 • CS1: 186 đường Láng – Quận Đống Đa – Hà Nội.
 • CS2: A7 đường Nguyễn Chánh – Nam Trung Yên – Hà Nội.
 • CS3: Nguyễn Hoàng – Mỹ Đình – Hà Nội.

Chúc các bạn vượt qua kì thi thành công và có trong tay tấm bằng B2 nhé.

Mr.Admin

Tôi là Bích Ngọc chuyên viên tư vấn thi và học bằng lái xe tại Trung Tâm Việt Thanh. Tôi hy vọng với những chia sẽ bổ ích này sẽ giúp được các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc học và thi bằng lái xe.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ten − 3 =

 
Nguyễn Hạnh :0989.699.537
Nguyễn Yến:0989.699.018
Tú Sảo:0989.699.406
Tổng Đài :19000186