skip to Main Content
Trung Tâm Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe Việt Thanh

Bật Mí Ẩn Số Đằng Sau Tấm Biển Chỉ Dẫn

Một nguyên tắc bất di bất dịch khi tham gia giao thông đó là đảm bảo sự an toàn. Hàng ngày mặc dù lực lượng cảnh sát giao thông vẫn đang hết mình quản lý nhưng những vụ tai nạn vẫn xảy ra liên tục. Không chỉ cảnh sát giao thông mà một người bạn khác của cảnh sát giao thông mà bạn cần quan tâm nữa đó là hệ thống biển báo đặc biệt là tấm biển chỉ dẫn.Từ đó việc học lái xe ô tô trở nên rất hiệu quả và dễ dàng cho mọi người.

Biển chỉ dẫn như thế nào ?

Học Bằng Lái Xe B2 Uy Tín Tại Việt Thanh
Học Bằng Lái Xe B2 Uy Tín Tại Việt Thanh
Các loại biển báo chỉ dẫn thường có mô hình vuông hoặc hình chữ nhật, nền màu xanh nước biển. Bên trong là các hình vẽ màu trắng biểu thị nội dung chỉ dẫn.

Vai trò của biển báo chỉ dẫn ra sao?

Biển chỉ dẫn có ý nghĩa rất quan trọng. Nó giúp cho mọi người tham gia giao thông có thể có được những định hướng cần thiết những hướng đi và sự điều chỉnh phù hợp. Nhờ vậy mà họ tham gia giao thông thuận lợi an toàn hơn trên đường.,

Một số biển báo chỉ dẫn thường gặp

  • Biển số 401 ưu tiên đi trước các xe trên trục đường chính
Hình ảnh mô tả
Ý nghĩa: với biển báo này khi gặp nút giao nhau thì quyền ưu tiên đi trước sẽ thuộc về các xe điều khiển phương tiện trên trục đường chính
  • Biển  402 không còn đoạn đường ưu tiên
Ý nghĩa:khi nhìn thấy biển báo này nghĩa là bạn đã đi hết đoạn đường ưu tiên. Từ lúc này bạn sẽ phải điều khiển phương tiện theo đúng tốc độ và cách thức quy định trong luật giao thông đường bộ và nếu gặp nút giao nhau thì phải ưu tiên bên phải nhé
  • Biển  403b phần đường dành cho ô tô, xe máy
Ý nghĩa
Biển báo này có ý nghĩa khẳng định đây là loại đường chỉ dành cho phương tiện là ô tô và xe máy. Ngoài phương tiện này thì các phương tiện khác không được phép tham gia
Vừa rồi là một số mẫu biển báo chỉ dẫn đưa ra để bạn có thể hình dung và nhận biết về loại biển báo. Còn rất nhiều những loại biển báo chỉ dẫn khác mà bạn nên tìm hiểu thêm.
Trung Tâm Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe Việt Thanh
Trung Tâm Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe Việt Thanh

Một số loại biển báo khác

Biển báo cấm

Nhìn chung biển báo cấm có dạng hình tròn, viền màu đỏ, nền màu trắng. Bên trong có hình vẽ màu đen biểu thị đối tượng cấm.

Ý nghĩa biểu thị của biển báo cấm. Hiểu đơn giản các điều cấm khi tham gia giao thông sẽ được biểu thị cơ bản qua loại biển báo này. Dù ở làn đường nào thì khi  tham gia giao thông chúng ta đều phải chấp hành nghiêm túc các điều đã được báo trên biển. Có 39 kiểu được biểu thị trên biển báo cấm, trong đó gồm cả  biển báo giao thông được đánh số thứ tự từ 101 đến 139.

Học Bằng B2 Tốt Nhất Tại Hà Nội
Học Bằng B2 Tốt Nhất Tại Hà Nội

Biển báo nguy hiểm

Nhìn chung biển báo nguy hiểm có mẫu hình tam giác đều, viền ngoài màu đỏ, nền màu vàng. Bên trong là hình vẽ màu đen biểu thị đối tượng và tính chất nguy hiểm.

➱ Tác dụng của loại biển báo này là để cảnh báo nguy hiểm cho những tình huống bất ngờ và xấu có thể xảy ra khi tham gia giao thông. Ngoài ra nó còn được dùng để thông báo cho người đang sử dụng đường, cụ thể là những người lái xe cơ giới sẽ biết được tính chất và mức độ của nguy hiểm ở trên tuyến đường phía trước. Mục đích cuối cùng cũng là để phòng ngừa ngăn chặn và giảm tốc độ để giảm nguy hiểm.

Về bản chất biển báo nguy hiểm không bắt buộc người tham gia giao thông phải thực hiện bất kì một hiệu lệnh cụ thể nào như biển báo chỉ dẫn hay cấm hành động nào như biển báo cấm mà đơn giản là giúp người tham gia giao thông biết được những nguy hiểm ở đoạn đường phía trước để chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Biển báo hiệu lệnh

Nhìn chung dấu hiệu đơn giản nhất để nhận ra biển báo hiệu lệnh đó là khối hình dạng tròn còn về nền và hình vẽ thì có nền xanh giống với nền của biển báo chỉ dẫn với hình vẽ màu trắng.

Ý nghĩa của loại biển báo giao thông đường bộ này đó là như tên gọi của chính nó vậy. Mỗi biển báo sẽ đưa ra một hiệu lệnh ví dụ như rẽ trái , rẽ phải, đường dành cho người đi bộ…mà người tham gia giao thông bắt buộc phải tuân theo. Có 10 kiểu biển báo hiệu lệnh và chúng được đánh thứ tự từ 301 đến 310 các bạn có thể tìm hiểu thêm nếu muốn. Chắc chắn nó sẽ hữu ích rất nhiều cho bạn khi tham gia giao thông.

Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

Mr.Admin

Tôi là Bích Ngọc chuyên viên tư vấn thi và học bằng lái xe tại Trung Tâm Việt Thanh. Tôi hy vọng với những chia sẽ bổ ích này sẽ giúp được các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc học và thi bằng lái xe.

 
Nguyễn Hạnh :0989.699.537
Nguyễn Yến:0989.699.018
Tú Sảo:0989.699.406
Tổng Đài :19000186