skip to Main Content
Hồ Sơ Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2 Hà Nội

Đăng kí học bằng lái xe B2 cần những gì?

Đăng kí học bằng lái xe B2 như thế nào? Hay cần những loại giấy tờ gì để đăng kí học bằng lái luôn là vấn đề làm nhiều người bối rối. Từ đó dẫn đến rất nhiều trường hợp thiếu loại giấy tờ này, thừa loại giấy tờ kia và gây ra những loại rắc rối phiền phức khác. Để giúp bạn tránh được những phiền toái này, chúng tôi xin cung cấp đến bạn thông tin về một bộ hồ sơ đăng kí học bằng lái xe B2 chuẩn để bạn tham khảo.

Một bộ hồ sơ đăng kí học bằn lái xe B2 chuẩn gồm những gì?

Hồ Sơ Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2 Hà Nội
Hồ Sơ Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2 Hà Nội

Một bộ hồ sơ chuẩn do Bộ Giao thông và Vận tải yêu cầu  sẽ bao gồm tất cả 6 loại giấy tờ sau:

  1. Đơn đăng kí nhập học, mẫu do Bộ Giao thông và Vận tải cấp
  2. Giấy chứng minh nhân phô tô, không cần công chứng
  3. 12 ảnh 3×4
  4. Giấy khám sức khỏe, bạn có thể xin mẫu giấy này ở bất kì cơ sở y tế nào từ cấp huyện trở lên.
  5. Túi đựng hồ sơ, được bày bán công khai ở các cửa hàng văn phòng phẩm, hoặc bạn cũng có thể mua trực tiếp ở các trung tâm dạy lái xe ô tô
  6. Sơ yếu lý lịch, không cần đóng dấu xác nhận của địa phương
Trung Tâm Học Lái Xe Ô Tô Việt Thanh Hà Nội
Trung Tâm Học Lái Xe Ô Tô Việt Thanh Hà Nội

Một số lưu ý về giấy tờ khi đăng kí học bằng lái

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng kí học bằng lái xe B2 bạn cũng nên chú ý một số điểm sau để có được một bộ hồ sơ chuẩn và hoàn chỉnh, tránh những sai sót dẫn đến việc phải làm đi làm lại nhiều lần. Nó không chỉ gây tốn thời gian, tiền bạc mà còn công sức của các bạn nữa.

Đầu tiên, khi chụp hình thẻ bạn nên nhớ phải bỏ mắt kính ra nếu có bị các bệnh về mắt, tóc tai phải được chải gọn gàng, tóc không được che tai cũng như không được che chân mày. Quần áo cũng phải chỉnh tề, khuy áo phải được cài.

Ngoài ra, khi viết các loại giấy tờ trong hồ sơ đăng kí học bằng lái xe ô tô B2 bạn nên viết tên mình bằng chữ in hoa, ví dụ bạn tên là Nguyễn Văn A thì nên viết rõ ràng trong hồ sơ là NGUYỄN VĂN A. Để người duyệt hồ sơ có thể đọc rõ ràng tên của bạn, tránh trường hợp nhầm tên gây phiền phức về sau, nhất là quá trình làm bằng lái B2. Hơn nữa, trước khi bắt đầu làm hồ sơ bạn cũng nên hỏi kĩ trung tâm mà mình dự định học về thủ tục và yêu cầu, nhớ ghi chú vào một quyển sổ nhỏ để ghi quên có thể lật lại và cũng để tránh rườm rà về sau.

Điều kiện để học bằng lái xe ô tô hạng B2

Để có thể đăng kí học bằng lái xe B2, bạn cần phải thỏa mãn đầy đủ một số các điều kiện. Theo luật pháp việc làm để điều khiển phương tiện là ô tô từ 9 chỗ chở lên, hoặc ô tô chở hàng từ 3,5 tấn. Bạn phải là công dân từ đủ 18 tuổi đến dưới 60 tuổi, có hộ khẩu thường trú ở Việt Nam. Tức là nếu là người Việt Nam bạn phải có chứng minh thư nhân, còn nếu là người nước ngoài bạn phải có hộ chiếu còn thời hạn. Ngoài ra bạn phải có đầy đủ sức khỏe thông thường, hay nói cụ thể là đủ năng lực hành vi và năng lực pháp luật. Các điều kiện sức khỏe này đã được quy định chặt chẽ bởi Bộ Giao thông Vận tải.

Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

Mr.Admin

Tôi là Bích Ngọc chuyên viên tư vấn thi và học bằng lái xe tại Trung Tâm Việt Thanh. Tôi hy vọng với những chia sẽ bổ ích này sẽ giúp được các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc học và thi bằng lái xe.

 
Nguyễn Hạnh :0989.699.537
Nguyễn Yến:0989.699.018
Tú Sảo:0989.699.406
Tổng Đài :19000186