skip to Main Content
Thi Bằng Lái Xe B2 Tốt Nhất Tại Hà Nội

Đăng kí học bằng lái xe ô tô cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Đăng kí học bằng lái xe ô tô là bước đầu tiên trong mọi quy trình để sở hữu được một tấm bằng B2 trong tay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và nắm chắc hồ sơ đăng kí học như thế nào là đầy đủ, nó sẽ bao gồm những loại giấy tờ nào và xin cấp ở đâu,… Để giúp các bạn đỡ mất công tìm kiếm, chúng tôi xin tổng hợp một bài viết đầy đủ về hồ sơ đăng kí học bằng lái xe ô tô B2 dưới đây.

Để đăng kí học bằng lái cần những điều kiện gì?

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Việt Thanh
Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Việt Thanh

Không giống như những loại bằng lái phương tiện khác, khi bạn muốn đăng kí học bằng lái xe ô tô bạn cần thỏa mãn một số yêu cầu nhất định. Thứ nhất về độ tuổi, bạn phải trong độ tuổi từ 18 đến 60. Hơn thế nữa, bạn còn phải có sức khỏe đầy đủ để điều khiển phương tiện công cộng. Cụ thể, bằng B2 sẽ cho phép bạn được tham gia điều khiển các phương tiện cơ giới dưới 9 chỗ, dành cho xe du lịch; hoặc là xe chở hàng dưới 3,5 tấn. Do đó, trong hồ sơ đăng kí học bằng sẽ bao gồm một giấy khám sức khỏe được thực hiện ở một trung tâm y tế công cộng từ cấp huyện trở lên.

Hồ sơ đăng kí học bao gồm những loại giấy tờ gì?

Một bộ hồ sơ chuẩn theo yêu cầu của luật Giao thông Vận tải để đăng kí học bằng lái ô tô sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Đơn xin nhập học (số lượng 1 bản): trên đó điền đầy đủ và chính xác mọi thông tin cá nhân theo đúng với những thông tin được in trên chứng minh thư nhân dân
  • Bản phô tô chứng minh thư (số lượng 2 bản): bản phô tô này không cần phải có công chứng
  • Giấy khám sức khỏe (số lượng 1 bản): Bạn đến các trung  tâm y tế từ cấp huyện trở lên để khám và xin giấy khám sức khỏe này
  • Hình thẻ 3×4 ( số lượng 12 cái): Hình thẻ yêu cầu phải có phông nền màu xanh, không đeo kính và phải để lộ chân mày. Và lưu ý, 12 hình là là hình riêng, không tính 2 hình đã dán ở đơn đăng kí học bằng lái xe ô tô và giấy khám sức khỏe.

Tuy nhiên, ở rất nhiều trung tâm dạy lái xe sẽ hỗ trợ bạn trong việc hoàn thành các thủ tục hồ sơ này. Ví dụ như ở Việt Thanh – một trong những trung tâm khá lâu đời ở Hà Nội, với thời gian tồn tại và phát triển lên đến 15 năm thì họ hỗ trợ miễn phí hoàn toàn các thủ tục làm hồ sơ như: miễn phí chụp ảnh, miễn phí phô tô chứng minh thư, hỗ trợ khám sức khỏe,… Ngoài ra, họ còn hỗ trợ thu hồ sơ ngay tại nhà, giúp bạn tiết kiệm được chi phí rất lớn khi không cần phải bước chân đến trung tâm để nộp hồ sơ đăng kí học bằng lái xe ô tô.

Thi Sát Hạch Lái Xe Ô Tô Tại Việt Thanh
Thi Sát Hạch Lái Xe Ô Tô Tại Việt Thanh

Quy trình học bằng và thi bằng như thế nào?

Với thời hạn bằng lái xe ô tô B2 lên đến 10 năm, cũng như tính tiện dụng của nó mà hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến việc học và việc thi loại bằng lái này. Đồng thời họ cũng rất quan tâm đến nội dung chương trình học, và xem nó như là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của các trung tâm dạy bằng lái xe trên địa bàn.

Thông thường, một chương trình đăng kí học bằng lái xe ô tô chuẩn sẽ bao gồm 2 phần chính là học phần lý thuyết và học phần thực hành. Sau đó, khi kết thúc chương trình học bạn sẽ trải qua tất cả là hai phần thi, phần thi để cấp chứng chỉ nghề và một vòng thi nữa là vòng thi sát hạch bằng. Đối với vòng thi đầu tiên, bạn sẽ thi ngay tại trung tâm mà mình học và cũng chính trung tâm này sẽ tổ chức thi và chấm thi cho bạn. Sau đó sẽ cấp cho bạn một chứng chỉ như xác nhận bạn đã hoàn thành nội dung của chương trình học của trung tâm. Sau đó cùng với chứng chỉ này bạn sẽ nộp hồ sơ để thi vòng thứ 2, vòng thi sát hạch. Tại vòng thi này, bạn lại phải thi 3 phần thi nhỏ kế tiếp là phần thi lý thuyết, phần thi thực hành trên sa hình và cuối cùng là phần thi thực hành trên đường trường. Các phần thì sẽ được Sở Giao thông Vận tải tổ chức và chấm thi.

Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

Mr.Admin

Tôi là Bích Ngọc chuyên viên tư vấn thi và học bằng lái xe tại Trung Tâm Việt Thanh. Tôi hy vọng với những chia sẽ bổ ích này sẽ giúp được các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc học và thi bằng lái xe.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

3 × three =

 
Nguyễn Hạnh :0989.699.537
Nguyễn Yến:0989.699.018
Tú Sảo:0989.699.406
Tổng Đài :19000186