skip to Main Content
Dạy Lái Xe ô Tô

Địa chỉ dạy lái xe ô tô uy tín nhất Hà Nội

Ô tô là phương tiện phổ biến hiện nay, nhất là những thành phố có nền kinh tế phát triển ổn định như Hà Nội. Số lượng học viên có nhu cầu học bằng lái xe ô tô hiện nay khá lớn. Địa chỉ dạy lái xe ô tô uy tín và chất lượng là điều mà học viên quan tâm nhất. Bài viết này sẽ cung cấp địa chỉ dạy lái xe uy tín và một số thông tin về bài thi sa hình để bạn tham khảo và chuẩn bị cho bài thi.

Sa hình B2 là gì? 

dạy lái xe ô tô
Sơ đồ sa hình

Sa hình được xem là mô hình thu nhỏ của hệ thống giao thông đường bộ Việt Nam. Tại đây sẽ được sắp xếp các tình huống giao thông mà người điều khiển xe lưu thông hay gặp và phải có biện pháp xử lý kịp thời. Sa hình B2 là những bài tình huống dành riêng cho người lái xe ô tô tham gia sát hạch bằng B2. 

Để hoàn thành tốt bài thi sa hình B2, yêu cầu người tham gia giao thông phải nắm rõ lý thuyết về luật tham gia giao thông dành cho xe ô tô. Đồng thời, để hoàn thành tốt bài thi, người điều khiển ô tô tham gia giao thông phải nắm rõ các nguyên tắc sau:

  • Phân biệt được các loại đường ưu tiên.
  • Phân biệt được các loại xe ưu tiên.
  • Phân biệt được hướng di chuyển ưu tiên khi đến các đoạn đường giao nhau.

11 bài thi sa hình B2 và mẹo để lấy điểm tuyệt đối

dạy lái xe ô tô
Tinh thần tập trung và bình tĩnh sẽ giúp bạn vượt qua bài thi tốt nhất

Để lấy được bằng B2, học viên phải vượt qua 11 bài thi. Để hoàn thành tốt bài thi sa hình và đạt được điểm tối đa, bạn có thể tham khảo các mẹo dạy lái xe ô tô sau đây:

Tư thế chuẩn bị

Tinh thần luôn lạc quan, bình tĩnh là điều cần thiết trước khi học viên bắt đầu bài thi sa hình. Để hoàn thành bài thi tốt nhất, khi ngồi vào xe học viên có thể điều chỉnh ghế ngồi, đèn chiếu hậu, thắt dây an toàn, hạ phanh tay… sao cho vừa tầm. Khi căng thẳng đã giảm hoặc nếu sẵn sàng bắt đầu hãy bật xi nhan thông báo cho sát hạch viên.

Bài 1: Xuất phát

Khi có hiệu lệnh «Bắt đầu», học viên mở côn cho xe chạy qua vạch xuất phát. Bước «đề pa» này khá quan trọng, yêu cầu phải thực hiện nhanh chóng và quyết đoán. Nếu sau 20 giây xe vẫn chưa qua vạch xuất phát, học viên sẽ bị trừ 5 điểm. Sau 30 giây coi như bỏ bài và bị loại khỏi vòng sát hạch sa hình.

Bài 2: Nhường xe cho người đi bộ

Bài thi này xe cần đậu cách vạch trắng kẻ sọc dành cho người đi bộ không quá 0,5m.  

Bài 3: Dừng và khởi hành ngang dốc

Đề pa ngang dốc chúng ta sẽ không cần dùng ga, mở côn cho xe lăn bánh đến cột Stop, cách tầm 3 tấc thì cắt côn và phanh xe nhanh.

Chân côn giữ từ từ, khi thấy kim vòng tua máy dừng giữa 0 và 1 thì nhả phanh đạp ga liên tục. Khi xe lên được dốc cách vạch sừng không quá 50cm và không được tụt dốc quá 50cm.

Bài 4: Bài thi đường vòng vuông góc và qua vệt bánh xe

Để hoàn thành bài thi đường vòng vuông góc, học viên canh chỉnh vai ngang với góc đường và thực hiện đánh lái nhanh chóng.

Đối với bài thi qua vệt bánh xe, học viên cần đi đúng hình hạng xe sát hạch B2, nếu đi sai sẽ bị loại ngay lập tức. Lưu ý khi điều khiển xe không được đè lên vạch, mỗi lần vi phạm sẽ bị trừ 5 điểm, quá 5 giây bị trừ tiếp 5 điểm. Học viên chỉ có 2 phút để hoàn thành bài thi này, nếu quá thời gian bị trừ 5 điểm.

Bài 5: Bài thi qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Học viên nên dừng trước vạch vàng 1m và cắt côn. Đèn đỏ còn 2 giây mới bắt đầu mở côn đi tiếp. Học viên có 30 giây để hoàn thành bài thi này.

Bài 6: Đường vòng quanh co

Học viên lưu ý khi lái xe phần này không đè vào vạch giới hạn, áp dụng quy tắc “tiến bám lưng, lùi bám bụng”. Nếu sau 5 phút không hoàn thành bài thi sẽ bị trừ 5 điểm.

Bài 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ

Học viên có 2 phút để đỗ vào và ra khu vực đỗ. Lưu ý không chạm vạch và thực hiện theo hiệu lệnh thông báo.

Bài 8: Tạm dùng chỗ có đường sắt

Học viên cần canh chỉnh mép dưới của gương phụ và vạch dừng tạo thành 1 đường thẳng là có thể dừng. Tại vị trí này xe cách vạch không quá 50cm, theo đúng yêu cầu. Nếu dừng quá hoặc chưa tới mức quy định sẽ bị trừ điểm.

Bài 9: Thay đổi số trên đường thẳng

Bài thi này cần theo hiệu lệnh biển báo để thực hiện. Khi qua biển “bắt đầu tăng số, tăng tốc độ” thì thực hiện tăng tốc. Khi đến biển báo tốc độ tối thiểu thì duy trì 20km/h.

Bài 10: Ghép ngang vào nơi đỗ

Tiến hành lùi xe và lăn sang phải góc 45 độ, căn chỉnh gương chiếu hậu trái để điều chỉnh hướng xe di chuyển cho dễ dàng.

Bài 11: Kết thúc

Để kết thúc, học viên cần bật xi nhan khi lái xe qua vạch kết thúc. Không bật bị trừ 5 điểm.

Kích thước sa hình thi lái xe B2

dạy lái xe ô tô
HoclaixeHaNoi là trung tâm đào tạo lái xe B2 đạt chuẩn loại 1

Hiện tại, các trung tâm sát hạch bằng lái xe B2 được cấp phép đều đạt chuẩn về kích thước sa hình và cơ sở vật chất giảng dạy. Dựa vào kích thước sa hình thi lái xe B2 có thể phân loại được trung tâm sát hạch như sau:

Trung tâm loại 1: kích thước sa hình trên 35.000m2, tập hợp đầy đủ các hạng mục công trình căn bản về đào tạo lái xe, quãng đường sát hạch không nhỏ hơn 1,2km.

Trung tâm loại 2: có diện tích trên 20.000m2, tập hợp được các dự án căn bản trong đào tạo lái xe, quãng đường sát hạch trên 0.8km.

Trung tâm loại 3 có diện tích trên 4.00m2 và đảm bảo đầy đủ các hạng mục công trình căn bản để sát hạch lái xe.

Trên đây là thông tin về sa hình B2 và 11 bài thi sa hình b2 căn bản trong sát hạch lấy giấy phép B2. Chúc các học viên tìm được địa chỉ dạy lái xe ô tô uy tín và hoàn thành tốt bài thi của mình nhé!

Mr.Admin

Tôi là Bích Ngọc chuyên viên tư vấn thi và học bằng lái xe tại Trung Tâm Việt Thanh. Tôi hy vọng với những chia sẽ bổ ích này sẽ giúp được các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc học và thi bằng lái xe.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

one × 1 =

 
Nguyễn Hạnh :0989.699.537
Nguyễn Yến:0989.699.018
Tú Sảo:0989.699.406
Tổng Đài :19000186