skip to Main Content
Thủ Tục Xin Cấp Lại Hồ Sơ Gốc Lái Xe

Dịch vụ tư vấn thủ tục xin cấp lại hồ sơ gốc lái xe uy tín tại Hà Nội

Bạn còn giấy phép lái xe nhưng lại bị thất lạc, mất hồ sơ gốc lái xe và không biết liệu có xin cấp lại được hồ sơ gốc hay không? Thủ tục xin cấp lại hồ sơ gốc lái xe là như thế nào? Và trong bài viết hôm nay hãy cùng hoclaixehanoi.vn tìm hiểu nhé.

Hồ sơ xin cấp lại hồ sơ gốc lái xe gồm có những gì?

thủ tục xin cấp lại hồ sơ gốc lái xe
Các giấy tờ cần chuẩn bị

Được biết, theo quy định tại điều 48 của thông tư 58/2015/TT-BGTVT thì thủ tục xin cấp lại hồ sơ lái xe gốc sẽ bao gồm những giấy tờ như sau:

  • Đơn đề nghị xin cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định.
  • Bản sao giấy phép bằng lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

Cơ quan cấp giấy phép lái xe sẽ tiến hành kiểm tra, sau đó xác nhận và tiến hành đóng dấu, ghi rõ: số, hạng giấy phép lái xe được cấp, tên cơ sở đào tạo và  ngày sát hạch.

Các bước thực hiện khi làm thủ tục xin cấp lại hồ sơ gốc lái xe

thủ tục xin cấp lại hồ sơ gốc lái xe
Hồ sơ gốc bằng lái xe

Mat bang lai xe oto lam lai nhu the nao? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang muốn tìm câu trả lời. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo những bước bên dưới sẽ được cấp lại hồ sơ gốc.

Bước 1: Nộp hồ sơ

Người có giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng, nhưng lại mất hồ sơ gốc muốn xin cấp lại hồ sơ gốc phải chuẩn bị 01 bộ hồ sơ và gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (nơi đã cấp GPLX).

Bước 2: Cấp lại hồ sơ gốc

Sau khi đã kiểm tra các thông tin trong hồ sơ đề nghị cấp lại hồ sơ gốc. Cơ quan cấp GPLX sẽ tiến hành xác nhận và đóng dấu vào góc trên bên phải đơn đề nghị và trả cho người lái xe tự bảo quản. Đơn đề nghị này sẽ có giá trị sử dụng giống như hồ sơ gốc.

Được thi lại bằng lái xe B2 bao nhiêu lần?

thủ tục xin cấp lại hồ sơ gốc lái xe
Bằng lái xe B2

Khi tham gia thi sát hạch bằng lái ô tô B2 thì việc bạn thi trượt phần thi lý thuyết nhiều lần thì đó là một điều hết sức bình thường.

Phần thi trắc nghiệm lý thuyết, nếu bạn có kết quả không đủ điểm đạt, thì bạn sẽ không được phép thi tiếp thực hành mà phải dừng các phần thi khác. 

Việc tiếp theo bạn phải làm là đăng ký thi lại, bạn sẽ nhận được lịch thi cho lần tới. Vậy bạn được thi lại lái xe B2 mấy lần? Câu trả lời rất rõ ràng, đó là bạn sẽ được thi lại vô hạn lần.

Đối với bài thi sa hình và đường trường thì sao? Nếu như bạn thi rớt ở lần thi đầu tiên, tương tự như thi lý thuyết bạn sẽ không được phép thi tiếp các bài thi sau và tất nhiên bạn phải đăng ký thi lại và nhận lịch cho phần thi lý thuyết. Vậy nếu lần sau bạn tiếp tục trượt phần thi thực hành sa hình thì sẽ làm sao? Câu trả lời là ở phần thi này là bạn sẽ phải đăng ký thi lại từ đầu kể cả phần lý thuyết.

Địa chỉ tư vấn thủ tục xin cấp lại hồ sơ gốc lái xe chất lượng

Đến với hoclaixehanoi.vn bạn sẽ được tư vấn thủ tục xin cấp hồ sơ gốc một cách nhanh chóng. Khi đến với chúng tôi, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm và hài lòng về mọi mặt từ khâu tư vấn cho đến khâu hoàn thành thủ tục hồ sơ.

Đặc biệt, chúng tôi sẽ đi cùng với quý khách hàng đến cơ quan chức năng để thực hiện thủ tục, do đó, những rào cản về ngôn ngữ của bạn sẽ không còn là vấn đề nữa. 

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi:

  • Tiết kiệm tối đa thời gian và tối ưu chi phí.
  • Xử lý hồ sơ nhanh chóng.
  • Tinh thần trách nhiệm cao, luôn theo sát hồ sơ của khách hàng đến cùng.

Vì vậy, nếu các bạn muốn có kết quả tốt, hiệu quả và tiết kiệm, các bạn hãy sử dụng dịch vụ  tư vấn thủ tục xin cấp lại hồ sơ gốc lái xe chất lượng, giá rẻ tại hoclaixehanoi.vn. Chỉ cần liên hệ trực tiếp đến trung tâm hoặc liên hệ qua Hotline: 19000186 hoặc [email protected] để được tư vấn tận tình.

Mr.Admin

Tôi là Bích Ngọc chuyên viên tư vấn thi và học bằng lái xe tại Trung Tâm Việt Thanh. Tôi hy vọng với những chia sẽ bổ ích này sẽ giúp được các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc học và thi bằng lái xe.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

5 + 19 =

 
Nguyễn Hạnh :0989.699.537
Nguyễn Lan:0989.699.018
Nguyễn Hạnh:0989.699.406
Tổng Đài :19000186