skip to Main Content
điều Kiện Học Bằng Lái Xe Hạng C

Điều kiện học bằng lái xe hạng C theo luật mà bạn cần biết

Nhờ sự phát triển kinh tế nhanh chóng của Việt Nam, kéo theo nhu cầu sử dụng các phương tiện giao thông ngày càng đa dạng mà số người tham gia thi bằng lái xe hạng C hiện nay ngày càng gia tăng. Vậy với những bạn có dự định thi bằng lái hạng C, các bạn đã biết điều kiện học bằng lái xe hạng C là gì chưa? Nếu chưa, xin mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Bằng lái xe hạng C là bằng gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu những điều kiện để được học và thi bằng C thì bạn cần phải biết bằng lái xe hạng C là bằng gì. Theo quy định của Nhà nước, bằng lái xe hạng C là loại bằng cấp cho người điều khiển các loại phương tiện ô tô tải, máy kéo một rơ moóc có trọng tải từ 3.500 kg trở lên. Loại bằng này cũng có thể được sử dụng cho người điều khiển các loại ô tô thuộc về bằng lái xe B1, B2. 

điều kiện học bằng lái xe hạng c
Bằng lái xe hạng C

Điều kiện học bằng lái xe hạng C

Các thủ tục xin đăng ký học bằng lái xe hạng C rất đơn giản. Tuy nhiên, để được học thì bạn cũng cần đáp ứng một số điều kiện dưới đây. 

Đủ tuổi quy định

Độ tuổi quy định để học bằng lái xe ô tô hạng C là 21 tuổi tính đến ngày thi sát hạch. Thế nên, bạn cần chú ý tới điểm này. Có trường hợp còn thiếu vài ngày nữa cho tới kì thi sát hạch mới đủ tuổi, như thế là không hợp lệ và sẽ không được đáp ứng thi lấy bằng. 

Đủ điều kiện sức khỏe

Bên cạnh việc đủ tuổi, bạn cũng cần đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe để đăng ký thi bằng C. Khi đăng ký thi, người tham gia phải nộp hồ sơ kèm giấy khám sức khỏe do bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên cấp. Giấy khám chỉ hợp lệ khi được đóng dấu giáp lai và có chữ ký của bác sĩ chuyên khoa kèm theo trong 3 tháng gần nhất.

điều kiện học bằng lái xe hạng c
Giấy khám sức khỏe

Mẹo thi bằng lái đảm bảo đậu

Việc thi chứng chỉ bằng lái xe hạng C đòi hỏi bạn phải thực hành thật chăm chỉ cũng như đọc thật kỹ lý thuyết. Bên cạnh đó, bạn cũng nên học theo các mẹo sau để việc thi lấy bằng được dễ dàng và đạt kết quả cao. 

Đầu tiên, ngoài việc siêng năng thực hành với xe, bạn nên ở nhà và xem thật nhiều các video sát hạch lái xe hạng C. Bởi vì là người mới học lái nên sẽ có nhiều tình huống trong quá trình tham gia giao thông mà bạn chưa lường trước được. Thế nên, nhờ việc xem lại các video cũ, bạn có thể học hỏi được rất nhiều từ những người thi trước, từ đó đem áp dụng cho bản thân. Việc xử lý tình huống khi lái xe nhờ đó mà cũng nhanh nhạy hơn. 

Vấn đề thứ hai là vấn đề học lý thuyết. Khi đăng ký học bằng lái, bạn sẽ được nhận tài liệu học lý thuyết. Thế nhưng, bạn nên tải 450 câu hỏi lý thuyết lái xe hạng C để về luyện tập thêm. Chỉ cần 1 chiếc điện thoại trong tay là bạn có thể học lý thuyết một cách đơn giản, dễ nhớ, dễ thuộc và được thi thử y hệt như lúc thi thật. 

Địa chỉ học lái xe hạng C uy tín tại Hà Nội

Trung tâm Việt Thanh được thành lập từ năm 2000 là cơ sở lâu đời, chuyên đào tạo lái xe uy tín trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Tại đây sở hữu đội ngũ giáo viên giảng dạy vô cùng có tâm, coi trọng việc học lý thuyết đi đôi với thực hành. 

điều kiện học bằng lái xe hạng c
Trung tâm Việt Thanh

Học tập ở Việt Thanh, bạn sẽ được dạy tất cả mọi thứ liên quan đến xe, từ cấu tạo xe, cách xử lý khi xe gặp vấn đề cho đến luật cầm lái cũng được giảng dạy vô cùng tỉ mỉ. Ngoài ra, bạn còn thường xuyên được thực hành, từ việc tập lái trong bãi tập đến lái trên đường phố đều được trải nghiệm qua. 

Điều kiện học bằng lái xe hạng C thật ra rất đơn giản. Điều quan trọng là bạn cần học tập chăm chỉ, không chỉ hướng đến việc sở hữu tấm bằng lái mà còn hướng tới việc trở thành người lái xe thành thạo và có đạo đức. Nếu bạn ở tại Hà Nội và có nhu cầu học bằng lái, hãy liên hệ Việt Thanh theo hotline 19000186 hoặc website https://hoclaixehanoi.vn/ để được tư vấn cụ thể 24/7.

Mr.Admin

Tôi là Bích Ngọc chuyên viên tư vấn thi và học bằng lái xe tại Trung Tâm Việt Thanh. Tôi hy vọng với những chia sẽ bổ ích này sẽ giúp được các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc học và thi bằng lái xe.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

2 × one =

 
Nguyễn Hạnh :0989.699.537
Nguyễn Lan:0989.699.018
Nguyễn Hạnh:0989.699.406
Tổng Đài :19000186