skip to Main Content
Giới Hạn Tuổi Thi Bằng Lái Xe ô Tô

Giới hạn tuổi thi bằng lái xe ô tô là bao nhiêu?

Cho đến nay vẫn còn nhiều người muốn học lái xe nhưng vẫn không biết bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe ô tô. Trên thực tế, độ tuổi lái xe theo từng hạng đã được Nhà nước ta quy định rất rõ ràng. Giới hạn tuổi thi bằng lái xe ô tô cũng vậy. Cụ thể thông tin về giới hạn tuổi sẽ được chúng tôi cung cấp ngay sau đây.

Độ tuổi giới hạn học lái xe ô tô bằng B2

Mỗi hạng bằng lái xe khác nhau thì đi kèm theo đó sẽ có quy định về độ tuổi thi bằng khác nhau. Vậy nên, bạn cần lưu ý để đăng ký thi bằng theo đúng độ tuổi để tránh nhầm lẫn. 

giới hạn tuổi thi bằng lái xe ô tô
Bao nhiêu tuổi được lái ô tô?

Độ tuổi học lái xe ô tô (tức bằng B2) đó là 18 tuổi. Số tuổi này được tính từ lúc nộp hồ sơ học lái xe ô tô lên Sở Giao Thông Vận Tải chứ không phải tính tới ngày thi bằng hoặc ngày cấp bằng. Chính vì thế, nếu cộng thêm thời gian học lái được quy định tối thiểu 3 tháng thì sớm nhất là bạn sẽ có bằng lái xe lúc 18 tuổi và 3 tháng tròn. 

Giới hạn tuổi thi bằng lái xe ô tô

Cho đến thời điểm hiện tại, Luật pháp Việt Nam chỉ quy định giới hạn độ tuổi học lái xe B2 tối thiểu chứ không nói tối đa. Vậy nên giới hạn tuổi cấp bằng lái,  hay nói cách khác là độ tuổi cao nhất được phép lái xe là không hề có. Chỉ cần bạn đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe và tuân thủ luật thì bao nhiêu tuổi cũng có thể thi lấy bằng và lái xe được.

giới hạn tuổi thi bằng lái xe ô tô
Người lớn tuổi vẫn lái xe được

Tuy không quy định độ tuổi tối đa, thế nhưng Bộ Giao Thông Vận Tải lại ban hành quy định về thời hạn của bằng lái. Cụ thể, đối với bằng B2 thì có thời hạn 10 năm. Còn như bằng A1 là vô thời hạn, bằng C là 5 năm… 

Vì lẽ đó, bạn hãy lưu ý làm thủ tục cấp đổi bằng lái trước khi bằng hết thời hạn. Quy trình làm thủ tục bao gồm:

  • Gửi hồ sơ đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ gồm có: Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe, Giấy khám sức khỏe, Bản sao bằng lái xe, Giấy Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc căn cước còn hạn sử dụng.
  • Nộp lệ phí theo quy định.
  • Chờ đến thời gian hẹn lấy bằng rồi đem chứng minh nhân dân bản gốc đến trung tâm đăng ký đổi giấy phép lái xe để lấy bằng về. 

Học lái xe ô tô ở đâu tại Hà Nội? 

Bạn đã bao giờ nghe nói đến trung tâm đào tạo lái xe Việt Thanh – nơi cho ra đời những tay lái lành nghề tại Hà Nội chưa? 

Trung tâm đào tạo lái xe Việt Thanh chúng tôi là cơ sở đào tạo lái xe lâu đời, được thành lập cách đây hơn 20 năm và luôn được đánh giá rất cao trong số các cơ sở đào tạo lái xe uy tín tại thủ đô. 

giới hạn tuổi thi bằng lái xe ô tô
Bãi tập hiện đại của trung tâm Việt Thanh

Sẽ không ngoa khi nói Việt Thanh là trung tâm đào tạo lái xe tốt nhất nhì Hà Nội. Chúng tôi không chỉ sở hữu các phương tiện, trang thiết bị hỗ trợ đắc lực cho việc học tập và thực hành của học viên mà còn có đội ngũ giáo viên tận tâm, giàu chức trách với nghề. Học viên tốt nghiệp từ trung tâm đều rất tự tin thi bằng lái và đạt được kết quả mỹ mãn nhờ vốn kiến thức và tay cầm lái vững chắc đã được Việt Thanh rèn luyện. 

Những bài học lý thuyết tại Việt Thanh không chỉ gói gọn trong việc học thi lấy bằng mà còn giúp ích rất nhiều cho các tay lái khi xử lý các sự cố dễ xảy ra đối với xe. Những tiết thực hành còn thú vị hơn dưới sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên.  Bạn cũng được luyện tập ở nhiều nơi, từ bãi tập đến đường phố. Nhờ đó mà mọi kỹ năng lái xe đều được nâng cao từng ngày.

Trên đây là bài viết tổng hợp thông tin về giới hạn tuổi thi bằng lái xe ô tô và giới hạn tuổi cấp bằng lái cho những ai còn chưa biết. Vấn đề này tuy đơn giản nhưng cũng dễ quên bởi quy định độ tuổi của các hạng bằng thì khác nhau. Vậy nên, bạn hãy chú ý vào nhé! Nhân tiện, nếu bạn muốn học lái xe tại Hà Nội, hãy liên hệ trung tâm đào tạo lái xe Việt Thanh theo hotline 19000186. Chúng tôi đảm bảo sẽ làm hài lòng bạn nhất có thể.

Mr.Admin

Tôi là Bích Ngọc chuyên viên tư vấn thi và học bằng lái xe tại Trung Tâm Việt Thanh. Tôi hy vọng với những chia sẽ bổ ích này sẽ giúp được các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc học và thi bằng lái xe.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1 × three =

 
Nguyễn Hạnh :0989.699.537
Nguyễn Lan:0989.699.018
Nguyễn Hạnh:0989.699.406
Tổng Đài :19000186