Chi Phí Học Lái Xe B2

Hồ sơ học lái xe bao gồm những gì?

Bạn mong muốn có tấm bằng lái xe ô tô B2 trong tay trên chiếc xe của mình để có thể vi vu đó đây nhưng lại không biết hồ sơ học lái xe gồm những gì? Những thủ tục nộp hồ sơ học có phức tạp rườm tà, phức tạp không? Hãy để Việt Thanh giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

Điều kiện đối với người đăng kí học lái xe ô tô B2:

chi phí lái xe b2Bằng học lái xe B2 là bằng phổ biến nhất hiện nay với người có bằng này có thể điều khiển các phương tiên giao thông dưới 9 chỗ ngồi và những dòng xe dưới 3500kg Trước khi nộp hồ sơ học lái xe ô tô học viên cần biết những điều kiện tham gia thi bằng lái xe ô tô. Theo điều 60 Luật Giao thông năm 2008 quy định độ tuổi từ 18 trở lên và dưới 60 tuổi có thể tham gia thi bằng lái ô tô B2. Với việc học lấy bằng lái xe không yêu cầu bằng trung học hay bằng đại học. Điều kiện để thi bằng lái xe không quá khắt khe nhưng học viên cần phải biết đọc, biết viết thành thạo. Tiêu chuẩn về điều kiện sức khỏe cũng được Sở Giao thông vận tải quy định, theo đó người tham gia học và thi bằng lái xe ô tô cần có sức khỏe tốt, thực hiện khám sức khỏe ở trung tâm y tế và nộp lại giấy khám cho trung tâm. Những trường hợp không được phép điều khiển các phương tiện như người bị rối loạn tâm thần cấp đã chữa khỏi nhưng chưa đủ 24 tháng, người rối loạn tâm thần mạn tính, thị lực nhìn xa của mắt dưới 5/10, người mất chức năng ở chân, .. đều không được thi bằng lái xe cũng như không được điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. Đó là các điều kiện khi nộp ho so hoc lai xe oto mà các bạn cần biết.

Hồ sơ học lái xe bao gồm:

hồ sơ dạy lái xe

Hồ sơ đăng kí học lái xe

Hồ sơ cần chuẩn bị của các học viên khi đến trung tâm đó là đơn đề nghị học sát hạch lái xe, 2 bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, 10 ảnh 3×4, giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp. Một số lưu ý khi nộp hồ sơ học lái xe phải đảm bảo đúng quy định: ảnh phải được đảm bảo không đeo kính, áo có cổ, nền ảnh phải là phông xanh, tóc không được che tai và tóc cũng không được che lông mày, với hồ sơ tất cả họ tên đều phải viết in hoa. Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Việt Thanh sẽ giúp học viên mọi khó khăn về thủ tục mà nằm trong phạm vi chúng tôi có thể nhằm đảm bảo thủ tục nhanh chóng nhất cho các học viên. Khi đến nộp hồ sơ học lái xe ô tô các học viên cần nộp đầy đủ thủ tục hồ sơ theo quy định, nộp học phí, lệ phí thi theo đúng thời gian quy định. Như vậy các bạn đã hoàn thành xong việc nộp hồ sơ học lái xe, sau khi nộp hồ sơ các bạn có thể đi học ngay.

Chương trình học lái xe gồm những gì?

học phí lái xe b2Bước vào đào tạo lái xe ô tô B2 các bạn phải học phần lí thuyết. Các học viên sẽ được cung cấp tài liệu miễn phí theo Sở Giao thông vận tải gồm 450 câu hỏi lí thuyết và bộ đĩa về học luật giao thông đường bộ. Với việc học lí thuyết, thời gian không giới hạn cho bạn và được đội ngũ giáo viên Việt Thanh hướng dẫn, giảng dạy. Phần thi lí thuyết các bạn phải thi 30 câu hỏi được trích ra từ bộ tài liệu 450 câu hỏi đã được cung cấp, điểm cần đạt là đúng từ 26/30 câu đối với phần thi bằng B2, 28/30 câu là phần thi  lái xe hạng C cần đạt. Phần thi lí thuyết có hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính. Sau khi kết thúc học phần lí thuyết các bạn sẽ phải học phần thực hành. Với phần học này các bạn được học kĩ lưỡng 10 bài từ cơ bản nhất như số nguội, số nóng, đánh tay lái, cách sang số êm, xử lí tình huống trên đường,.. Cụ thể 10 bài thực hành trên sa hình như sau: làm quen với ô tô, cách sử dụng số cơ bản khi lái xe, cân bằng tay lái khi trên đường thẳng và đường cua, dừng và khởi hành xe ngang dốc, học các kĩ năng lùi cà quay đầu xe, thay đổi số và tốc độ trên đường, xử lí khi gặp tình huống nguy hiểm, học hình tổng hợp, học kĩ năng xử lí khi trên đường ùn tắc, đường thường, lái xe chip chuẩn bị thi. Thời gian học thực hành được các học viên chủ động tạo điều kiện cho những học viên bận rộn trong công việc. Trước khi bắt đầu bước vào kì thi, các học viên sẽ được Trung tâm bố trí  thi thử nhằm cho các học viên có tinh thần tự tin, thoải mái nhất khi thi chính bắt đầu.

Thi bằng lái xe ô tô không phải là quá khó khăn đối với người bình thường tuy nhiên cũng không thể chủ quan với những điều kiện để tham gian thi bằng lái xe ô tô vậy nên các học viên cần lưu ý để mất tiền nộp hồ sơ học lái xe b2 nhưng lại không đáp ứng được những quy định của Sở Giao thông vận tải. Trung tâm chúng tôi luôn mở các khóa học đào tạo lái xe, với các các cơ sở ở xung quanh địa bàn Hà Nội giúp thuận tiện cho các học viên trên địa bàn đều có thể dễ dàng trong việc nộp hồ sơ dạy lái xe. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn còn bất cứ thắc mắc băn khoăn về hồ sơ dạy lái xe hoặc bạn muốn tham gia khóa học lái xe ô tô bên trung tâm chăm sóc khách của chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn.

Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

19000186

Minh Duyên: 0989.889.764
Hồng Tâm : 0989.889.624
Phương Liên: 0989.889.460
Tổng Đài :19000186