skip to Main Content
Thi Bằng Lái Xe Hạng C Tại Việt Thanh Uy Tín Nhất Hà Nội

Học bằng lái xe ô tô hạng C có gì khác biệt ?

Bạn đang muốn hành nghề, kinh doanh vận tải nhưng không biết nên học bằng lái xe loại gì? Vậy thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây bởi vì bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời cho mình.

Sự khác biệt khi học bằng lái xe ô tô  hạng C

Theo quy định của Bộ GTVT, bằng lái xe hạng C được cấp cho người lái xe để điều khiển những phương tiện dưới đây:

Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên;

 Được phép lái các loại xe đầu kéo, máy kéo 1 rơ-moóc hoặc sơ-mi rơ-moóc có tải trọng lớn hơn 3500kg trở lên

Những phương tiện theo quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2 như xe chở người dưới 9 chỗ, taxi, xe gia đình,…

Thi Bằng Lái Xe Hạng C Tại Việt Thanh Uy Tín Nhất Hà Nội
Thi Bằng Lái Xe Hạng C Tại Việt Thanh Uy Tín Nhất Hà Nội

Như vậy nếu bạn có nhu cầu học lái xe để chạy xe tải lớn trên 3,5 tấn hoặc xác định nghề nghiệp, công việc tương lai sẽ còn lên xe tải lớn thì nên học bằng lái xe ô tô nhằm phục vụ tốt cho công việc của mình sau này.

Chương trình đào tạo học bằng lái xe ô tô hạng C tại trung tâm Việt Thanh

Các học viên sau khi hoàn thành thủ tục đăng kí nhập học tại trung tâm sẽ bước vào khóa đào tạo gồm 3 giai đoạn

Giai đoạn 1: Học lý thuyết

Học viên sẽ được giảng dạy về các vấn đề xoay quanh luật giao thông đường bộ, các biển báo và các quy tắc khi tham gia giao thông, nắm chắc kiến thức cơ bản cấu tạo xe và cách sửa chữa xe ô tô, nghiệp vụ vận tải, văn hóa, đạo đức, sa hình,…

Lịch học tại trung tâm rất linh động vì vậy học viên có thể sắp xếp tự chọn được thời khóa biểu phù hợp với mình kể cả thứ 7 và chủ nhật. Nhằm giúp các học viên có thể tiếp thu hiệu quả và nâng cao kiến thức, trung tâm còn tặng miễn phí tài liệu, đĩa CD cho các học viên. Sau khi kết thúc giai đoạn học lý thuyết các bạn sẽ được thi thử trắc nghiệm trên máy tính để củng cố lại kiến thức và làm quen dần với hình thức thi trắc nghiệm trong kỳ thi sát hạch lái xe.

Học Bằng Lái Xe B2 Tốt Nhất Hà Nội
Học Bằng Lái Xe B2 Tốt Nhất Hà Nội

Giai đoạn 2: Học thực hành lái xe

Học viên hoc bang lai xe hang C sẽ được thực hành trên sân tập của trung tâm Việt Thanh. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng hàng loạt xe tập lái đời mới trung tâm tự hào mang đến cho học viên những điều kiện tối ưu nhất để có thể lái xe thuần thục. Bên cạnh đó trung tâm còn có đội ngũ giáo viên tận tâm, giàu kinh nghiệm hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm lái xe thú vị cho các học viên.

Giai đoạn 3: Ôn và thi sát hạch

Sau khi kết thúc học thực hành lái xe, học viên sẽ được bố trí thi thử nhằm giúp học viên tạo cảm giác tự tin và làm quen với bài thi sát hạch. Kỳ thi sát hạch chính thức sẽ được tổ chức bởi Sở GTVT với ba phần thi gồm thi lý thuyết, thi lái xe sa hình và lái xe đường trường. Nếu vượt qua kỳ thi bạn sẽ được cấp giấy phép lái xe sau 10 -15 ngày.

Học bằng lái xe hạng C có gì khác so với các loại bằng khác?

Với nhu cầu sử dụng xe ô tô nhiều như hiện nay thì việc học bằng lái xe ô tô b2 hay bằng hạng C đều trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên tùy vào mục đích học lái xe mà bạn có thể lựa chọn được khóa học phù hợp nhất cho mình.

Nếu bạn chỉ có nhu cầu đi lại, đi công tác xa, du lịch, …thì bạn nên học bằng lái xe B2 bởi thời gian học ít và hạn sử dụng được lâu.

Còn mục đích học của bạn là lái xe tải, kinh doanh vận tải thì bạn nên học bằng lái xe hạng C để trở thành lái xe chuyên nghiệp phục vụ tốt công việc của mình. Đây là loại bằng có khả năng điều khiển được nhiều phương tiên hơn bao gồm các loại phương tiện khó hơn so với bằng B2

  Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

Mr.Admin

Tôi là Bích Ngọc chuyên viên tư vấn thi và học bằng lái xe tại Trung Tâm Việt Thanh. Tôi hy vọng với những chia sẽ bổ ích này sẽ giúp được các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc học và thi bằng lái xe.

 
Nguyễn Hạnh :0989.699.537
Nguyễn Yến:0989.699.018
Tú Sảo:0989.699.406
Tổng Đài :19000186