Hướng Dẫn Dạy Lái Xe Số Sàn Cho Người Mới Bắt đầu

Hướng dẫn dạy lái xe số sàn cho người mới bắt đầu

Với những ai đang học lái xe ô tô số sàn thì nên biết một số mẹo lái dưới đây.Trong trường hợp nếu như khi bạn chưa chuyển từ cần sang số: Đối với những loại xe số sàn thì nguyên lí hoạt động chính là đạp côn, vào số, rồi sau đó mới nhả côn và tăng ga. Sau quá trình này thì chiếc xe sẽ từ từ di chuyển. Đôi lúc một số tài xế hay đặt một tay trên vô lăng còn một tay còn lại thì lại lên cần số để tiện việc chuyển số khi cần, hoặc việc để một tay lên cần số xe. Xe số sàn không phải ai cũng có thể dễ dàng điều khiển như xe số. Nếu như các bạn không chú ý thì rất có thể sẽ dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp tới bản thân và những người cùng tham gia giao thông.

Hướng dẫn dạy lái xe số sàn cho người mới bắt đầu

Thói quen của những người đặt tay liên tục lên cần số sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hộp số của chiếc xe. Chính vì thế các bạn tốt nhất nên bỏ thói quen này càng sớm càng tốt. Khi thao tác gài số cũng như cần số được thực hiện một cách nối trực tiếp vào càng gắp số sẽ giúp xe vào được số để di chuyển.

– Đừng để số khi đang dừng đèn đỏ khi học lái xe bằng b2: tốt nhất các bạn nên về số N bởi vì như vậy sẽ có lợi nhất cho xe khi phải dừng đèn đỏ hoặc lúc kẹt xe để không ảnh hưởng tới việc di chuyển. Có một điều cần chú ý đó là cho dù ổ bi kết nối trực tiếp với bố ly hợp có tuổi thọ khá dài tuy nhiên không phải là nó sẽ hoàn toàn bền bỉ khi người lái sử dụng xe sai cách. Chính vì thế chúng ta nên cho về N như vậy sẽ có thể tách ly hợp khỏi hộp số giúp cho phần vòng bi không tiếp xúc với các lò xo trên bộ ly hợp. Như vậy sẽ giúp cho tuổi thọ của chiếc xe được kéo dài hơn. Chiếc xe của chúng ta cũng ít gặp phải những trục trặc trong quá trình di chuyển trên đường.

Mẹo học lái xe ô tô an toàn cho người mới bắt đầu.

–  Không gác chân lên bàn đạp côn: Khi các bạn gác chân lên bàn đạp côn sẽ tác dụng một lực nhất định, nhất là những xe có bàn đạp côn rất nhẹ ảnh hưởng tới tốc độ của chiếc xe. Tình trạng này sẽ làm bố ly hợp không thể nào ăn khớp hoàn toàn với phần động cơ, đồng thời gây ra tình trạng trượt ly hợp vô cùng nguy hiểm. Năng lượng vừa bị tiêu hao ngoài ra còn ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của bản thân.

Các bạn cần đặc biệt chú ý chỉ sang số khi xe đạt đủ vận tốc, hạn chế những thói quen sang số khi vòng tua máy chạm đến vạch đỏ. Thói quen này vô cùng nguy hiểm nó có thể khiến bạn gặp tai nạn bất cứ lúc nào. Bắt hộp số phải làm việc dưới sức ép lớn lâu ngày sẽ dẫn đến tuổi thọ bị giảm, tốn tiền cho việc bảo dưỡng.

– Vào buổi sáng, không nên nổ máy và cứ thế đi ngay

Khi học lái xe ô tô có rất nhiều người giữ thói quen không về hết số mà cứ để như vậy rồi đi ngay vào buổi sáng sớm. Thói quen này rất ảnh hưởng tới xe. Bởi vì sau một khoảng thời gian dài không vận hành thì phần dầu xe đã lắng xuống phía bên dưới động cơ. Chính vì thế mà hệ thống xi lanh và buồng đốt lúc này gần như chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trên bề mặt. Bởi vậy nên chúng ta cần có một khoảng thời gian nhất định để dầu có thể được bơm ngược lên xi-lanh một cách đầy đủ. Cuối cùng mới là bước bật chìa khóa điện khởi động và để giúp cho động cơ nổ ở chế độ chờ trong khoảng nửa phút tới một phút trước khi vận hành. Có như vậy thì động cơ mới hoạt động một cách đúng cách và lâu bền.

Chúc các bạn lái xe an toàn nhé!

Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

19000186

Minh Duyên: 0989.889.764
Hồng Tâm : 0989.889.624
Phương Liên: 0989.889.460
Tổng Đài :19000186