Hướng Dẫn Học Lái Xe ô Tô Thi Bằng Lái Xe

Hướng dẫn học lái xe ô tô thi bằng lái xe

Để dạy lái xe ô tô và học lái xe ô tô là cả một quá trình cũng như sự cố gắng của người tham gia giao thông. Để đảm bảo cho sự an toàn khi di chuyển trên đường thì người tham gia giao thông cần cố gắng chấp hành đúng luật và thực hiện thi bằng lái xe theo đúng quy định của nhà nước.

Hướng dẫn học lái xe ô tô thi bằng lái xe

Khi tham gia phần thi lí thuyết thì các bạn thi theo hình thức trắc nghiệm trên máy tính. Có tất cả 20 phút để hoàn thành xong 30 câu hỏi, yêu cầu đạt 26 câu là đủ. Tiếp theo khi thi sát hạch nên làm nhanh 1 lượt trước. Các bạn chú ý câu nào khó cứ để lại đã không nên mất quá nhiều thời gian để làm như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bài thi. Sau khi làm xong 1 lượt, thì các bạn tiếp tục quay lại những câu chưa làm được rồi tiến hành kiểm tra lại 1 lượt nữa toàn bộ vì nhiều lúc mình biết nhưng lại gõ số nhầm. NẾu có thừa thời gian thì cũng không nên chủ quan, các bạn nên dành thời gian để kiểm tra lại tất cả bài một lần. Bởi vì nếu trượt lý thuyết thì sẽ không được thi phần tiếp theo về luôn rồi nộp tiền thi lại đợt sau.

Hướng dẫn học thực hành lái xe ô tô:

– khi đưa xe ra khỏi chỗ đỗ thì cần tiến hành kiểm tra : Dầu, nước mát, gương kính, đèn, lốp, xung quanh.
– Kích xe, thay lốp.
– Lên, xuống xe (chú ý phải mở nhỏ rồi sau đó tiếp tục quan sát phía sau rồi mới xuống), tiến hành cài dây an toàn.
– Điều chỉnh ghế lái rồi sau đó tiến hành chỉnh gương, chỉnh độ cao của vô lăng sao cho phù hợp
– Chuyển số. Các bạn cần đặc biệt chú ý kiểu chuyển số xe Nhật và xe Hàn khác nhau để không bị bất ngờ khi di chuyển.
– Số 1: 0-15km/h, số 2: 15-30 km/h, số 3: 30-45km/h, số 4; 45-60 km/h, số 5: trên 60 km/h.
– Côn, phanh chân, phanh tay, ga.
– Cầm vô lăng và quay vô lăng, căn đường phía trước.
– Bật tắt xi nhan, đèn pha, còi, điều hòa
– Lùi xe, quay đầu xe sao cho thật hài hòa

Hướng dẫn học lái xe ô tô thi bằng lái xe

Nội dung bài thi thực hành sát hạch lái xe ô tô

Khi bước vào bài thi thực hành thì các bạn học viên sẽ ngồi 1 mình trên xe chip rồi sau đó tiến hành lái xe theo hiệu lệnh tự động bằng tiếng và âm thanh trên xe. Khi bắt đầu xuất phát bạn được 100 điểm và trừ điểm dần sau mỗi lần phạm lỗi. Chính vì thế các bạn không nên quá vội vàng, tâm lí thật bình tĩnh có như vậy mới không bị mất điểm. Nếu dưới 80 điểm thì chắc chắn các bạn sẽ bị đánh trượt. Tổng thời gian các bài thi là 20 phút tính từ lúc bắt đầu xuất phát đến lúc về đích, dừng xe, kéo phanh tay. Mỗi bài thi sẽ cho chúng ta nhiều kinh nghiệm lái xe khác nhau.

Có nhiều người đã lái xe lâu rồi thế nhưng khi dạy lái xe ô tô vào thi vẫn không đạt được điểm như mong muốn. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau tác động vào, thế nên các bạn cần thật sự chú ý có như vậy mới không mất tiền và thời gian một cách vô ích.

Chúc các bạn có một khóa học lái xe đạt kết quả cao!

Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

19000186

Minh Duyên: 0989.889.764
Hồng Tâm : 0989.889.624
Phương Liên: 0989.889.460
Tổng Đài :19000186