skip to Main Content
Thầy Trò Việt Thanh Cùng Học Lái Xe B2

Hướng dẫn thi bằng lái xe ôtô B2 tại Hà Nội

Thi lái xe b2 là nhu cầu phổ biến hơn bao giờ hết khi bằng lái xe hạng B được sử dụng đa số với các tài xế bởi những thuận tiện mà chúng mang lại. Bằng lái xe B2 có thể lái được hầu hết tất cả các loại xe thông dụng từ 4-9 chỗ và xe tải nhỏ. Sau khi học để sở hữu được tấm bằng điều chắc chắn cần là thi bằng lái xe B2. Thi bằng lái xe ô tô B2 như thế nào để dễ đậu. Thử tìm hiểu cách dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách thi bằng lái xe ô tô B2 tại Hà Nội dễ đậu

Thi Bằng Lái Xe B2 Tốt Nhất Tại Hà Nội
Thi Bằng Lái Xe B2 Tốt Nhất Tại Hà Nội

Học lái xe ô tô đã khó, thi lái xe ô tô còn khó hơn. Sau khi học lái xe ô tô trong khoảng 3 tháng là đã có thể thi và có bằng lái xe. Trung tâm đào tạo lái xe Việt Thanh được coi là trung tâm lớn nhất và đào tạo số 1 hiện nay trên địa bàn Hà Nội. Luôn lắng nghe ý kiến học viên và rút kinh nghiệm thường xuyên để đơn vị là nơi lựa chọn tin cậy cho khách hàng.

Dù hạng B2 hay B1 hay bất kỳ hạng lái xe ô tô nào khi thi cũng đều cần trải qua 2 phần thi là lý thuyết và thực hành.

Lý thuyết :

Đối với phần thi lai xe o to hạng B2 và B1 phần lý thuyết có giống nhau và chỉ khác nhau ở hạng B2 có thêm 30 câu phần giao thông vận tải. Yêu cầu của phần thi lý thuyết để đậu cần đạt tối thiểu 26/30 câu trắc nghiệm. Đa số các học viên sẽ thường học theo các mẹo học lý thuyết và thực hành thi thử lý thuyết trên các phần mềm ứng dụng giúp cho việc đậu lý thuyết không hề khó khăn.

Thực hành:

Nguyên nhân khiến phần thi không đạt.

Đề 3 lên dốc

Phần quan trọng nhất trong học hay thi lái xe B2 luôn là phần thi thực hành. Các học viên khi lái thường quá đề 3 hoặc bị chết ở đề 3 lên dốc dẫn tới trừ hết điểm và không đậu ngay từ khi mới thi.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Việt Thanh
Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Việt Thanh
Ghép xe dọc

Ngay sau đề 3 lên dốc là phần thi đường đinh và ghép dọc. Ghép xe dọc sẽ là khó đối với những ai thi lái xe ô tô hạng B2 bởi xe số sàn khá to, chuồng bé nếu không cẩn thận sẽ bị đè vạch và trừ điểm. Đã có rất nhiều học viên loay hoay ghép chuồng dọc không được và bị trừ hết điểm khiến phần thi không đạt rất đáng tiếc.

Ghép xe ngang

Ghép xe ngang cũng là một trong những nguyên nhân dẫ đến phần thi bị trừ hết điểm học viên loay hoay không ghép xe được vào chuồng. Tuy nhiên, phần xe ngang của xe B2 dễ đậu hơn xe B1 nên học viên cũng có thể yên tâm hơn.

Cách khắc phục những nguyên nhân trên

Đối với đề 3 lên dốc khi thi lái xe b2 bạn cần chú ý quan sát và nếu không cần thiết có thể bỏ qua bước này bởi tránh việc dừng lại hay đi quá vạch khiến bạn bị trừ hết điểm. Các thầy giáo thường khuyên các học viên học bằng lái xe B2 như vậy bởi muốn học viên không vì ham điểm quá mà dẫn đến bị trượt ngay từ những phút thi đầu tiên.
Còn đối với việc ghép xe vào chuồng dọc hay chuồng ngang. Học viên cần chú trọng đến việc sửa các lỗi khi thực hành có thể hẹp và rộng các bên. Nguyên tắc sửa dành cho các học viên khi lỡ bị rộng và hẹp trong ghép xe là rộng bên nào thì đánh lái về bên đó tiến lên hoặc đánh lái về bên ngược lại và lùi. Thông thường các thầy ở trung tâm sẽ dạy học viên cách đánh lái tiến lên khi bị rộng bên phải hay rộng bên trái. Nếu rộng bên phải trả lái tiến lên phải. Ngay sau đó trả thẳng lái và lùi đến 1 khoảng cách hẹp vừa phải rồi hết lái lùi là chip có thể kêu. Nếu rộng bên trái thì ngược lại. Đối với cách sửa bằng phướng pháp lùi. Sẽ trả lái ngược lại với hướng rộng và tiếp tục lùi đến khi hai bánh xe song song trả thẳng lái lùi là chip sẽ kêu. Đó là những mẹo khá đơn giản dành cho các học viên khi lo lắng về cách sửa sai khi ghép xe vào chuồng dọc và chuồng ngang.

Sân Thi Sát Hạch Việt Thanh Tại Hà Nội
Sân Thi Sát Hạch Việt Thanh Tại Hà Nội

Để thi đậu bằng lái xe ô tô B2 học viên luôn cần chuẩn bị cho mình một kiến thức thật tốt không chỉ về kỹ năng mà còn cả cách xử lý tình huống trên xe khi thực hành. Đó là một vài cách hướng dẫn thi lai xe o to hạng B2 cơ bản để học viên có thể vững tâm lí và thi đậu một cách nhanh và tốt nhất.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải chọn nơi nào để học lái xe ô tô hay đã học mà chưa biết chọn nào nào để đăng ký thi lái xe B2 thì hãy nghĩ tới ngay Việt Thanh của chúng tôi nhé. Việt Thanh được coi là trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe số 1 hiện nay trên thị trường miền bắc nói chung và địa bàn Hà Nội nói riêng. Đến với chúng tôi, học viên luôn được tư vấn tận tình, chu đáo và chính xác nhất cũng như giá cả phải chăng để học viên yên tâm và tự tin thi đậu bằng lái tốt nhất có thể.
Hãy liên hệ ngay Việt Thanh khi có nhu cầu. Mọi thắc mắc gửi về địa chỉ:
Văn phòng giao dịch 1 : 186 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội
Văn phòng giao dịch 2 : Lô A7, Nguyễn Chánh, Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội
Tư vấn viên : 0968942040 & 0982844793
Tổng đài viên : 19000186
Email: [email protected]

Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

Mr.Admin

Tôi là Bích Ngọc chuyên viên tư vấn thi và học bằng lái xe tại Trung Tâm Việt Thanh. Tôi hy vọng với những chia sẽ bổ ích này sẽ giúp được các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc học và thi bằng lái xe.

This Post Has 4 Comments

  1. Trước chưa học chưa thi cứ sợ khó. Học rồi mới thấy thi lai xe b2 không khó như mọi người tưởng tượng.

  2. Thi lai xe b2 hiện nay ở Hà Nội có nhiều trung tâm lắm. Chọn thôi cũng đau đầu

Comments are closed.

 
Nguyễn Hạnh :0989.699.537
Nguyễn Yến:0989.699.018
Tú Sảo:0989.699.406
Tổng Đài :19000186