Học Lái Xe ô Tô

Kỹ năng cơ bản cho người mới học lái xe ô tô

Những năm gần đây thì thị trường ô tô của nước ta có nhiều bước phát triển mới. NGày càng có nhiều chiếc xe 9 chỗ du nhập về nước. Điều này chứng tỏ nhu cầu sử dụng xe ô tô của nước ta đang ngày càng tăng một cách nhanh chóng. Dần dần có khả năng ô tô sẽ là một phương tiện thay thế cho những chiếc xe máy. Chính vì thế việc học bằng lái xe cũng trở nên rất phổ biến. Không phải ai cũng có khả năng thi được chiếc bằng lái xe ô tô thế nên các bạn cần tham gia các khóa dạy học lái xe ô tô để nâng cao tay nghề.

Kỹ năng cơ bản cho khi mới học lái xe ô tô

Kỹ năng cơ bản cho người mới học lái xe ô tô

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông thì điều đầu tiên bạn cần phải nắm rõ những bước căn bản khi học lái ô tô. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn quy trình và những kỹ năng để có một hành trình lái xe an toàn.

Làm quen với chiếc xe

Đầu tiên các bạn cần thực hiện thao tác tiến hành kiểm tra các cánh cửa đã đóng chặt hay chưa. Sau đó ngồi vào ghế lái rồi nhanh tay thực hiện ngay thao tác thắt dây đeo an toàn. Có nhiều người không hiểu rõ tầm quan trọng của bước này nên thường hay bỏ qua. Dây đeo an toàn đóng vai trò quan trọng đối với tính mạng của bạn vì thế hãy cho đây là bước đầu tiên khi chúng ta lái bất kì chiếc xe ô tô nào.

Tiếp theo hãy điều chỉnh ghế lái sao cho vừa với tầm điều khiển vô lăng làm sao để có thể tạo cho bạn tư thế thoải mái nhất khi tham gia giao thông. Tư thế thoải mái sẽ giúp chúng ta lái xe an toàn hơn.

Tìm hiểu kĩ các bộ phận của buồng lái

1.Vô lăng

– Vô lăng có hình tròn nằm phía trái của xe và nằm phía trước ghế lái. Thông thường thì chiếc vô lăng thường hay dùng để điều chỉnh hướng lái sao cho phù hợp với vị trí của chiếc xe.
– Trung tâm của vô lăng đó chính là vị trí của còi xe ô tô. Mỗi khi sử dụng còi xe thì chúng ta nên dùng tai phải.

2.Bàn đạp ly hợp
– Khi học lái xe ô tô, cần chú ý đến bàn đạp ly hợp. Bàn đạp ly hợp của xe ô tô thường được bố trí phía dưới bên trái vô lăng. Đây là bộ phận thường dược hoạt động bằng chân trái
– Chân côn dùng để khởi động, hoặc chuyển số một cách nhanh chóng

Kỹ năng cơ bản cho người mới học lái xe ô tô

3.Bàn đạp phanh
– Bàn đạp phanh của chiếc xe ô tô nằm phía bên phải của trục vô lăng.
– Đây là bộ phận dùng để giảm tốc độ cũng như ngưng chuyển động chiếc xe.

4.Bàn đạp ga
– Bộ phận này nằm ở vị trí phía dưới bên phải trong cùng của trục vô lăng tác dụng để tăng tốc độ như mong muốn

5.Phanh tay
– Bộ phận này sẽ giữ cho xe đứng yên trên đường có độ dốc nhất định đồng thời hỗ trợ cho phanh chân trong trường hợp cần thiết. Nhờ bộ phận này mà chúng ta có thể hạn chế được những rủi ro và giải quyết tình huống một cách an toàn nhất.

6.Công tắc đèn
– Được bố trí ở vị trí phía bên trái trên trục tay lái
– Nấc 1 bật đèn cốt rồi đến phần nấc 2 đèn pha và các loại đèn khác.
– Đèn xin đường gạt về phía trước hoặc cũng có thể điều chỉnh về phía sau

Đây đều là những bước căn bản bằng lái xe ô tô để giúp các bạn có thể làm quen với chiếc xe hơi. Chính vì căn bản nên các bạn lại càng phải chú ý, không nên chủ quan. Mỗi đoạn đường mà các bạn đi qua đều ẩn chứa nhiều nguy hiểm mà chúng ta không ngờ tới. Vì thế giải pháp tốt nhất đó chính là sự an toàn mà chính các bạn mang đến.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật bình an và may mắn!

Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

19000186

Minh Duyên: 0989.889.764
Hồng Tâm : 0989.889.624
Phương Liên: 0989.889.460
Tổng Đài :19000186