skip to Main Content

Làm bằng lái xe máy cần những gì?

Hồ sơ làm bằng lái xe máy cần những gì? là câu hỏi mà chúng tôi được nhận nhiều nhất, đặc biệt là những người mới lần đầu làm bằng. Để giúp các bạn hiểu rõ chi tiết từng giai đoạn làm bằng lái xe máy, chúng tôi sẽ trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Bằng lái xe máy là gì?

làm bằng lái xe máy cần những gì
Bằng xe máy do bộ công an cấp phép

Bằng lái xe máy hay còn gọi là giấy phép lái xe máy là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp, cho phép cá nhân tham gia và điều khiển các loại phương tiện như xe máy, xe ô tô, xe tải…

Để có giấy phép lái xe thì người xin cấp phép cần trải qua một số quy trình về thủ tục pháp lý như đăng ký hồ sơ, nộp đơn xin cấp và tham gia kỳ thi sát hạch về lái xe nghiêm ngặt. Sau khi được cấp phép thì người điều khiển phương tiện mới có quyền về mặt pháp lý để tham gia giao thông đúng với loại bằng lái xe cấp phép.

Thi bằng lái xe máy cần những loại giấy tờ gì?

làm bằng lái xe máy cần những gì
Đăng ký đơn làm bằng lái xe máy

Câu hỏi đặt ra hồ sơ thi bằng lái xe máy gồm những gì? Hầu hết mọi người cũng đã biết để làm được bằng lái xe chúng ta cần phải chuẩn bị những thủ tục cần thiết để có thể thi bằng lái xe. 

 • Đầu tiên đó chính là đơn đề nghị học và sát hạch để cấp giấy phép lái xe. Mẫu đơn này bạn có thể làm tại các đơn vị đào tạo lái xe.
 • Yêu cầu người làm phải có bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu vẫn còn thời hạn.
 • Đối với người nước ngoài yêu cầu phải có bản sao hộ chiếu vẫn còn thời hạn, giấy tạm trú tạm vắng hoặc chứng minh thư công vụ hay ngoại giao.
 • Giấy khám sức khỏe do trung tâm y tế có thẩm quyền cấp trong vòng 6 tháng gần đây.
 • Ảnh chân dung tùy thuộc vào từng bằng lái xe sẽ yêu cầu về số lượng nhất định.

Hồ sơ thi bằng lái xe A1

Hồ sơ thi bằng lái xe máy cần giấy tờ gì? Đối với người thi bằng lái xe A1 cần bản photo CMND hoặc CCCD không cần công chứng. Đơn đăng ký thi sát hạch theo mẫu của bộ giao thông vận tải ban hành mới nhất năm 2020, giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng gần đây, ảnh thẻ 3×4 nền màu xanh dương đậm không đeo kính.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị trước tiền phí để nộp hồ sơ. Lệ phí sẽ tùy thuộc vào đơn vị mà bạn nộp hồ sơ.

Điều kiện dự thi sát hạch bằng lái xe máy

làm bằng lái xe máy cần những gì
Độ tuổi để thi sát hạch bằng lái là 18 tuổi

Ngoài việc chuẩn vị và mua hồ sơ thi bằng lái xe thì bạn cần đáp ứng được đầy đủ các quy định của bộ công an. Theo quy định của bộ giao thông vận tải yêu cầu đối tượng thi bằng lái xe máy A1 cần đáp ứng được những điều sau đây:

 • Công dân đủ 18 tuổi trở lên, được tính theo ngày tháng năm sinh ghi trên giấy khai sinh hoặc hộ khẩu.
 • Người dự thi phải đảm bảo về sức khỏe và người nước ngoài phải có giấy phép cư trú và hiểu tiếng Việt.
 • Phải có đầy đủ các giấy tờ theo quy định và còn hạn sử dụng.

Một số lưu ý khi làm hồ sơ để thi bằng lái xe 

làm bằng lái xe máy cần những gì
Cần điền đầy đủ và đúng theo thông tin cá nhân mỗi người

Để đăng ký thi bằng lái xe máy một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất, các bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Đọc rõ những quy định khi làm hồ sơ thi bằng lái xe máy.
 • Khi làm hồ sơ cần chuẩn bị một số hồ sơ gốc để đối chiếu với bản photo cần làm để xác nhận thông tin.
 • Đối với ảnh thẻ phải chụp trong vòng 3 tháng, áo yêu cầu phải có cổ và không được đội nón hay mặc trang phục của lực lượng vũ trang.

Địa chỉ nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy uy tín

làm bằng lái xe máy cần những gì
Đơn vị thi bằng lái xe uy tín

Sau khi đã đáp ứng được những điều kiện, thủ tục trên thì tiếp theo nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy ở đâu? Để giúp các bạn yên tâm trong việc thi bằng lái xe và đạt được kết quả tốt nhất hãy đến với Học lái xe Hà Nội, không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn vô cùng uy tín, giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Chúng tôi cam kết về tỉ lệ đỗ và chất lượng đào tạo đầu ra là vô cùng cao. Các tài liệu học được phát hoàn toàn miễn phí, cùng cơ sở vật chất đầy đủ, sân bãi rộng để các học viên có thể luyện tập cho phần thi thực hành thật tốt.

Vậy mua hồ sơ thi bằng lái xe máy ở đâu? Các bạn có thể mua hồ sơ và đăng ký tại đơn vị Học lái xe Hà Nội để đảm bảo về chất lượng cũng như an toàn trong quá trình học.

Qua bài viết trên, chúng tôi muốn gửi đến bạn thông tin về cách đăng ký thi bằng lái xe máy nhanh chóng trên địa bàn Hà Nội. Nếu như các bạn cần tư vấn thêm về chi phí cũng như thủ tục làm bằng lái xe máy cần những gì có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh thông tin sau.

 • Website: https://hoclaixehanoi.vn/
 • Hotline: 19000186

Mr.Admin

Tôi là Bích Ngọc chuyên viên tư vấn thi và học bằng lái xe tại Trung Tâm Việt Thanh. Tôi hy vọng với những chia sẽ bổ ích này sẽ giúp được các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc học và thi bằng lái xe.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

9 − 3 =

 
Nguyễn Hạnh :0989.699.537
Nguyễn Lan:0989.699.018
Nguyễn Hạnh:0989.699.406
Tổng Đài :19000186