Hoc Lai Xe Tai Hang Cuy Tin

Làm gì để sở hữu bằng lái xe C?

Ngày nay việc học lái xe ô tô hạng C đang ngày càng trở nên phổ biến. Bên cạnh những loại bằng B1 và B2 thì bằng hạng C cũng được nhiều học viên tìm hiểu. Trước khi đăng kí nhập học thì vấn đề liên quan đến chất lượng, lịch học và khóa thi thì những bạn học viên cần làm sao tìm hiểu cho thật kĩ tránh tình trạng ” tiền mất tật mang”.

Muốn sở hữu bằng lái xe hạng C cần phải làm gì

Có rất nhiều người định đăng kí học bằng lái xe hạng c thế nhưng lại không biết làm sao để lựa chọn cho mình một trung tâm chất lượng và uy tín. Chi phí học bằng lái xe liệu có nhiều như những loại bằng khác. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có được những lựa chọn sáng suốt.

Thông thường thì bằng lái xe ô tô hạng C được cấp cho những người từ 21 tuổi trở lên. Những người này sẽ điều khiển xe đến khoảng 9 chỗ ngồi, xe tải có trọng lượng trên 3,5 tấn là có thể đăng kí. Những loại xe có trọng lượng khác thì sẽ không thi bằng loại C. Về vấn đề sức khỏe thì những đối tượng được cấp bằng lái hạng C khá khắt khe so với yêu cầu về sức khỏe của đối tượng thi bằng lái B2, cũng như các loại bằng khác. Họ cần đảm bảo có một sức khỏe tốt và không bị cận quá ±2 độ đặc biệt là không bị dị tật thừa hay thiếu ngón tay, chân. Có như vậy mới đủ điều kiện tham gia đăng kí. Không phải ai cũng có thể đăng kí thi bằng lái xe ô tô nhất là bằng loại C

Chi phí học bằng lái xe hạng C hiện nay của các trung tâm tại các tỉnh thành khác trong cả nước có những mức chênh lệch khác nhau. Các bạn cần tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định đăng kí. Thông thường mức học phí dao động trong khoảng từ 3,1 triệu đến 8,5 triệu đồng. Các học viên sẽ được đào tạo cả lí thuyết lẫn thực hành trong một khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào nhận thức của từng người.

Độ tuổi thích hợp để học bằng lái xe hạng C đó là 21 tuổi tính đến thời điểm ngày thi sát hạch.

Những người học bằng lái xe ô tô hạng C phải đảm bảo yêu cầu có đủ sức khỏe theo quy định của luật thi bằng lái xe. Hồ sơ đăng ký học lái xe hạng C phải có giấy khám sức khỏe bệnh viện đa khoa trở lên như vậy mới được chấp nhận.

Thời hạn của bằng lái xe hạng C có hiệu lực trong vòng 5 năm tính từ ngày cấp. Trường hợp quá 5 năm, thì những người sở hữu bằng lái phải tiến hành làm thủ tục để được đổi bằng lái xe.

Trên địa bàn Hà Nội nói riêng thông thường các trung tâm học lái xe ô tô bằng lái hạng C sẽ được tính trọn gói như sau: Lệ phí làm hồ sơ đăng kí học lái xe cũng như phần thi sát hạch. Chi phí sẽ rơi vào khoảng từ : 10,3 triệu – 10,8 triệu.

Chúc các bạn có được một khóa thật thành công nhé!

Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

19000186

Minh Duyên: 0989.889.764
Hồng Tâm : 0989.889.624
Phương Liên: 0989.889.460
Tổng Đài :19000186