skip to Main Content

Lệ phí thi bằng lái xe máy bạn cần biết

Bằng lái xe máy là tấm bằng cơ bản dành cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Bằng lái xe máy thông dụng nhất hiện nay là bằng A1. Bằng A1 theo quy định của bộ Giao thông vận tải không có thời hạn sử dụng. Tức là người được cấp bằng xe máy được quyền sở hữu vĩnh viễn bằng A1, không cần đổi bằng hay nâng bằng, được phép điều khiển các loại xe hai bánh phân khối nhỏ lưu thông trên hệ thống đường bộ Việt Nam. Vậy lệ phí thi bằng lái xe máy là bao nhiêu, có đắt hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nội dung này qua bài viết dưới đây nhé!

Đối tượng và thủ tục thi bằng lái xe máy 

lệ phí thi bằng lái xe máy
Công dân đủ 18 tuổi trở lên, đảm bảo đủ điều kiện đều có thể thi bằng lái xe máy

Bằng lái xe máy dành cho tất cả công dân đủ 18 tuổi trở lên, tính theo ngày sinh trên CMND hoặc căn cước công dân.

Các giấy tờ yêu cầu khi đăng ký thi bằng lái xe máy:

 • CMND phô tô 2 mặt.
 • 2 ảnh 3×4 hoặc 4×6. Một số trung tâm sẽ tiến hành chụp ảnh trực tiếp học viên, không nhận ảnh thẻ chuẩn bị sẵn, nhất là những ảnh qua chỉnh sửa, đặc điểm nhận dạng không giống với hiện tại.
 • 1 giấy khám sức khỏe theo mẫu để thi bằng lái xe máy.

Giá thi bằng lái xe máy theo quy định mới nhất hiện nay

lệ phí thi bằng lái xe máy
Bằng lái xe máy bằng thẻ PET cao cấp

Các trung tâm đào tạo hiện nay có ba gói đăng ký thi để học viên lựa chọn để nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy

Gói tự thi với hồ sơ thường 

Lệ phí nộp hồ sơ 150.000 đồng. Đây là phí nộp khi bạn đăng ký thi bằng lái xe máy tại các trung tâm. Học viên sẽ được nhận một bộ tài liệu có các đáp án hướng dẫn và được trung tâm tổ chức cho thi.

 • Phí khám sức khỏe được quy định theo giá của các trung tâm y tế.
 • Lệ phí lên sân thi: bạn sẽ phải đóng 225.000 đồng khi lên sân thi.

Gói hỗ trợ lý thuyết

 • Lệ phí nộp hồ sơ là 250.000 đồng bao gồm bộ hồ sơ và được dạy 1 buổi lý thuyết.
 • Phí khám sức khỏe được quy định theo giá của các trung tâm y tế.
 • Lệ phí lên sân thi: bạn sẽ phải đóng 225.000 đồng khi lên sân thi.

Gói hỗ trợ toàn bộ

 • Lệ phí nộp hồ sơ là 350.000 đồng bao gồm bộ tài liệu, 1 buổi học lý thuyết và 1 buổi thi thực hành trên máy tính.
 • Phí khám sức khỏe theo quy định tại các trung tâm y tế.
 • Lệ phí lên sân thi: bạn sẽ phải đóng 225.000 đồng khi lên sân thi.

Như vậy lệ phí thi bằng lái xe máy ban đầu khi bạn nộp hồ sơ sẽ dao động từ 550.000 đồng đến 650.000 đồng, tùy thuộc vào gói thi mà học viên lựa chọn. Nếu bạn tự tin vào khả năng tự học và thực hành có thể chọn gói thường để giảm bớt một số chi phí. Nếu bạn cần bổ sung thêm kiến thức để tự tin hơn trong quá trình thi lấy bằng lái có thể chọn gói dạy và làm bằng lái xe máy trọn gói.

Lệ phí trên sân thi là gì?

lệ phí thi bằng lái xe máy
Thi lý thuyết và thực hành yêu cầu học viên phải đóng phí trước

Khung lệ phí trên sân thi cố định là 225.000 đồng mỗi học viên. Lệ phí khi lên sân thi bao gồm các yếu tố sau đây:

 • Phí thi lý thuyết: học viên nộp 40.000 đồng để vào thi lý thuyết. Nếu trượt phần lý thuyết, học viên phải ra về và không được thi thực hành. Nếu bạn có nhu cầu thi lại thì tiếp tục ghi danh tại trung tâm, đến kỳ thi sau sẽ đóng lại tiền thi lý thuyết để thi lại.
 • Phí thi thực hành: 50.000 đồng. Sau khi hoàn thành bài thi lý thuyết, học viên nộp tiếp số tiền này để thi thực hành. Nếu trượt, đợi tiếp lần thi sau ghi danh và đóng tiền thi lại.
 • Nếu học viên đã đỗ 2 phần thi lý thuyết và thực hành thì nộp tiếp 135.000 đồng để lấy bằng. Chất liệu làm bằng hiện nay là từ thẻ PET, học viên có thể lưu giữ được lâu hơn. 

Hiện nay trên thị trường có nhiều trung tâm quảng cáo về dịch vụ chống trượt hay nhận làm bằng lái xe máy với giá rẻ hầu như là những thông tin lừa đảo. Đây là khoản phí do bộ Giao thông vận tải quy định, mức đóng này được niêm yết cho toàn bộ học viên. Nếu mức phí ban đầu đóng thấp thì bắt buộc các khoản phí trên sân sẽ đóng nhiều hơn hoặc học viên sẽ không đủ điều kiện thi do không đáp ứng được hồ sơ.

Đơn vị nào đào tạo bằng lái xe máy uy tín nhất Hà Nội?

lệ phí thi bằng lái xe máy
Hoclaixehanoi là đơn vị đào tạo thi bằng A1 uy tín nhất Hà Nội

Học bằng lái xe A1 là nhu cầu của nhiều học viên nhất là những bạn sinh viên vừa đủ 18 tuổi, có mong muốn sở hữu bằng lái xe máy. Nhiều cơ sở đào tạo không uy tín nhân cơ hội này quảng cáo sai lệch thông tin về giá thi bằng lái xe máy để thu hút đầu vào.

Hoclaixehanoi là đơn vị đào tạo bằng lái xe máy uy tín nhất khu vực Hà Nội hiện nay, cam kết thông báo rõ ràng các mức phí học viên phải nộp và không phát sinh thêm các loại phụ phí nào ngoài phí do bộ Giao thông vận tải ban hành. Để đăng ký thông tin hoặc tìm hiểu thêm thông tin, mời học viên truy cập vào trang https://hoclaixehanoi.vn để chúng tôi tư vấn kỹ hơn nhé!

Mr.Admin

Tôi là Bích Ngọc chuyên viên tư vấn thi và học bằng lái xe tại Trung Tâm Việt Thanh. Tôi hy vọng với những chia sẽ bổ ích này sẽ giúp được các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc học và thi bằng lái xe.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

20 − seven =

 
Nguyễn Hạnh :0989.699.537
Nguyễn Lan:0989.699.018
Nguyễn Hạnh:0989.699.406
Tổng Đài :19000186