Những Người Mới Học Lái Xe ô Tô Cần Chú ý điều Gì

Những người mới học lái xe ô tô cần chú ý điều gì?

Trung tâm học lái xe ô tô tại hà nội xin giới thiệu đến các bạn những điều cần lưu ý khi mới học lái xe ô tô. Những người mới học thì việc lái xe ô tô không hề đơn giản chút nào. Nó có rất nhiều điều cần lưu ý để các bạn lái xe một cách an toàn nhất. Người cầm lái cần có một phương pháp lái xe chuẩn có như vậy chúng ta mới di chuyển trên những cung đường một cách tự tin. Lái xe trên đường có rất nhiều điểm cần lưu ý bởi vì nó có thể dẫn đến nguy hiểm cho tính mạng của cá nhân và người xung quanh.

Những người mới học lái xe ô tô cần chú ý điều gì

Điểm cần chú ý khi lái xe:

1. Không uống rượu bia khi lái xe ô tô

Điều này trong quá trình lái xe và quá trình học đóng vai trò vô cùng quan trọng. Rượu bia có ảnh hưởng không nhỏ tới tầm nhìn cũng như độ tinh nhanh khi xử lí tình huống của người lái xe. Chính vì thế mà các bạn tuyệt đối không được sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Đã có rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến rượu bia mà những người lái xe như chúng ta không thể nào ngờ tới được. Bên cạnh đó thì các bạn cũng đừng bao giờ quên việc thắt dây an toàn. Đây là kinh nghiệm của những người tài xế với rất nhiều năm kinh nghiệm.

2. Không đi cùng quá nhiều người trên xe

Tài xế có thể sẽ bị mất tập trung khi lái xe ô tô nếu có quá nhiều người ở trên xe vì nó khiến cho trọng tải chiếc xe quá nặng so với trọng lượng của nó. Đặc biệt khi xe quá nặng, sẽ làm cho độ bám mặt đường của hệ thống phanh sẽ giảm đi khiến cho việc điều khiển tốc độ gặp nhiều khó khăn hơn. Điều này đối với chúng ta không tốt chút nào đặc biệt là đi đường xa.

Những người mới học lái xe ô tô cần chú ý điều gì

Kỹ thuật cơ bản cần thiết khi lái xe ô tô

– Thay lốp: Không phải lúc nào lái xe cũng có thể tìm thấy một garage sửa xe dọc đường, nhất là trên đường quốc lộ. Vì thế cần học cách thay lốp nếu chẳng may dính phải thủng lốp. Cách thay lốp cơ bản theo các bước ở đây.

– Kiểm tra áp suất lốp: các bạn cần chú ý để áp suất lốp ôtô nên ở trong trạng thái tiêu chuẩn như gợi ý của nhà sản xuất vì nó đã được nghiên cứu và chứng minh bằng khoa học. Trường hợp nốp căng quá hoặc non quá đều không tốt đối với người lái xe. Điều này tưởng chừng như đơn giản thế nhưng lại không phải như vậy. Trước khi bắt đầu một cuộc hành trình thì các bạn nên cố gắng kiểm tra một cách cẩn thận.

– Kiểm tra dầu: Chúng ta có thể sử dụng que thăm dầu để kiểm tra mức dầu trong bình chứa còn nhiều hay ít. Ngoài ra sử dụng mắt và tay để kiểm tra chất lượng dầu có đạt tiêu chuẩn hay không. Dầu đen hoặc có sạn thì đều không tốt đối với chất lượng của xe, cần được thay thế ngay lập tức.

Những người mới học lái xe ô tô tại Hà Nội cần chú ý thực hiện thật nghiêm túc vì nó không chỉ  ảnh hưởng tới tính mạng của bản thân mà cả người xung quanh cùng tham gia giao thông giống mình.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui vẻ và an toàn!

Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

19000186

Minh Duyên: 0989.889.764
Hồng Tâm : 0989.889.624
Phương Liên: 0989.889.460
Tổng Đài :19000186