skip to Main Content
Học Biển Báo Sa Hình Tốt Nhất Tại Việt Thanh

Siêu bí kíp giúp bạn dễ dàng vượt qua bài thi lái xe thực hành

Thi bằng lái xe hạng B2 thực hành là phần thi khiến nhiều người cảm thấy lo lắng khi tham gia đăng kí bằng lái xe. Thấu hiểu được điều này Trung tâm đào tạo lái xe Việt Thanh không ngừng đúc kết kinh nghiệm, những mẹo thi có được từ đội ngũ giảng viên lâu năm và đầy uy tín. Từ đó rút ra được những bí quyết quý báu dành cho học viên của trung tâm, đảm bảo tỉ lệ đỗ hầu như tuyệt đối. 

Bài thi thực thành 10 bài sa hình lái xe B2 sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian là 15 phút. Điểm thực hành tối thiểu để bạn có thể vượt qua được phần thi này là 80/100. Bạn có thể biết điểm ngay sau khi kết thúc bài thi của mình.

Nghe có vẻ khá là khó khăn , tuy nhiên nếu bạn chịu khó tìm hiểu và tham khảo những kinh nghiệm sau đây thì chắc chắn việc vượt qua phần thi là điều hoàn toàn dễ dàng.

Học Bằng B2 Tốt Nhất Tại Hà Nội
Học Bằng B2 Tốt Nhất Tại Hà Nội

Típ học lái xe ô tô bài thi sa hình

 •  Học viên vượt qua bài thi lý thuyết bước vào cuộc thi thực hành trên sa hình với thời gian thi rút ngắn từ 20 phút còn 15 phút.
 • Nếu trong 10 bài thi liên hoàn trên sa hình có bài lái xe vào nhà xe (sa hình) đã bị thu hẹp 1/3 diện tích so với trước đây chính là hai yếu tố mà nhiều thí sinh dễ bị đánh trượt nhất.
 • Với hệ thống chấm thi bằng máy hoàn toàn tự động khiến phải thật sự nghiêm túc và tập trung cao độ cho bài thi.

Mẹo giúp bạn vượt qua bài thi “xuất phát xe ngang dốc”

Theo kinh nghiệm đào tạo tại Việt Thanh thì phần thi ”xuất phát xe ngang dốc” là dễ bị mất điểm và dễ bị loại nhất.

 • Nên sâu ga hơn một chút để có đà khi xe đã qua vạch cho người đi bộ.
 • Khi bạn đang đến vạch dừng chừng 10 m, cắt côn, rà phanh, khi ”kẹo cao su” trùng với vạch dừng thì đạp phanh dừng hẳn.
 • Xe dừng hẳn, kéo hết phanh tay, nhả côn thật từ từ đến khi vòng tua khoảng 1000 (liếc nhanh đồng hồ vòng tua).
 • Khi đó đầu xe rung như muốn chồm lên , bạn cần hết sức bình tĩnh và  chuyển nhanh chân phanh sang ga, nhả phanh tay, thêm ga giúp xe dễ dàng bò qua dốc.
  • Nếu thấy tình trạng xe ô tô trôi, ngay lập tức phải kéo ngay phanh tay, nhớ đạp hết côn cho xe khỏi chết máy. Sau đó mới làm lại đề-pa.
  • Chẳng may để xe trôi quá 50 cm thì bạn nên chuẩn bị đi về.
  • Nếu chết máy trên dốc cũng phải nhanh chóng kéo phanh tay, đạp hết côn tắt, mở lại khóa điện để nổ máy, thao tác lại đề pa quá 30s cũng đi về luôn nhé.
  • Kết thúc phần thi dừng và khởi hành ngang đốc ngon lành.
 • Phải xi nhan đúng lúc
Học Bằng Lái Xe B2 Tốt Nhất Hà Nội
Học Bằng Lái Xe B2 Tốt Nhất Hà Nội

Nhiều người thường xem nhẹ phần này vì nghĩ nó đơn giản. Tuy nhiên từ kinh nghiệm thực tế chính vì chủ quan nên nhiều người lại mắc lỗi và mất điểm không đáng có. Hãy  nhớ thật kỹ những chỗ cần xi nhan trong bài thi sa hình thi bằng lái xe ô tô b2, bởi chỉ cần quên không xi nhan trước khi đưa xe vào sa hình, là bạn đã bị mất điểm. Nên chuẩn bị trước xem những vị trí nào cần xi nhan ,tuy đây là một hình thức “học thuộc lòng” nhưng mang lại hiệu quả rất cao.

Hy vọng bài viết thi sát hạch lái xe hạng B2 đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích và hoàn thành tốt bài thi trong thời gian sắp tới.

Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

Mr.Admin

Tôi là Bích Ngọc chuyên viên tư vấn thi và học bằng lái xe tại Trung Tâm Việt Thanh. Tôi hy vọng với những chia sẽ bổ ích này sẽ giúp được các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc học và thi bằng lái xe.

 
Nguyễn Hạnh :0989.699.537
Nguyễn Yến:0989.699.018
Tú Sảo:0989.699.406
Tổng Đài :19000186