skip to Main Content
Trung Tâm Học Lái Xe Ô Tô Việt Thanh Hà Nội

Thi bằng lái ô tô không hề khó như bạn tưởng tượng

Thu nhập của người dân được cải thiện mỗi ngày vì thế mà việc sở hữu ô tô không còn quá xa lạ với nhiều người. Liệu học lái xe ô tô và thi bằng lái xe B2 có khó như bạn tưởng tượng? Để giải đáp thắc mắc này chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm về việc thi lái xe có khó hay không.

Thi bằng lái ô tô thật dễ dàng

Học lái xe ô tô không hề khó khăn như bạn nghĩ nhất là khi bạn đã tham gia vào khoá đào tạo lái xe Việt Thanh và tất nhiên thi bằng lái xe ô tô cũng như vây.
Việt Thanh đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và sát hạch lái xe vì thế trung tâm luôn thấu hiểu những khó khăn mà bạn gặp phải khi học lái xe ô tô. Tuy nhiên khi đến với trung tâm bất kì khó khăn hay rắc rối nào của bạn đều được trung tâm giúp đỡ, hỗ trợ bạn nên bạn có thể tự tin cầm lái sau khi kết thúc khoá học.

Chọn Trung Tâm Học Lái Xe Uy Tín Tại Hà Nội
Chọn Trung Tâm Học Lái Xe Uy Tín Tại Hà Nội

Để việc thi bằng lái xe ô tô b2 trở nên dễ dàng việc đầu tiên bạn nên chọn cho mình một trung tâm đào tạo uy tín chất lượng. Một trung tâm thực sự chất lượng khi đáp ứng đủ các điều kiện về cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tận tâm, chi phí khoá học hợp lí, giờ học linh hoạt. Và nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một trung tâm như thế thì Việt Thanh chính là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Thi bằng lái xe có dễ không?

Dù bạn có thi bằng lái xe b2 hay bằng lái xe ô tô hạng C thì nội dung thi sát hạch vẫn chỉ gồm 2 phần là lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết thi theo hình thức trắc nghiệm trên máy với thời gian 20 phút, bạn cần phải đạt điểm 26/30 câu để qua bài thi này. Kết thúc bài thi lý thuyết là đến bài thi thực hành. Bạn sẽ phải hoàn thành 10 bài thi sa hình và đạt điểm từ 80/100 điểm trở lên thì mới đậu. Để có thể vượt qua kì thi sát hạch một cách dễ dàng thì bạn chỉ cần nắm chắc kiến thức lí thuyết đã được giảng dạy từ trước và thuần thục kỹ năng lái xe.

Thầy Trò Việt Thanh Cùng Học Lái Xe B2
Thầy Trò Việt Thanh Cùng Học Lái Xe B2


Một số mẹo giúp bạn hoàn thành bài thi thực hành dễ dàng
 
Bài thi thực hành gồm có hai bài thi nhỏ là thi sa hình và thi đường trường. Bạn phải thi đỗ sa hình trước sau đó mới được thi đường trường.  

Vì điểm của bài thi thực hành được chấm hoàn toàn trên máy nên bạn cần bỏ ra thời gian để luyện tập trước khi thi. Thời gian tối thiểu tập xe chip trước khi thi là 2 giờ để bạn có thể làm quen với hình thức thi này và cũng để tránh mắc các lỗi dễ bị trừ điểm khi thi thật. Khi lên xe Chip việc làm đầu tiên bạn cần phải thử chân côn, chân phanh. Đạp thử trước khi vào bài thi thật.

Khi có thông báo bắt đầu bài thi: về số 1, hạ phanh tay, bật xi nhan. Khi có tín hiệu xuất phát, nhả côn để xe đi. Khi vai qua biển báo thì tắt xi nhan. Bạn cần phải xuất phát trong vòng 30 giây như vậy mới được coi là đạt yêu cầu.
Một đèn xanh chỉ đi được một xe vậy  nên bạn hãy dừng xe trước vạch vàng để trốn đèn, khi nào thấy an toàn thì mới xi nhan để đi.

Trung Tâm Học Lái Xe Ô Tô Việt Thanh Hà Nội
Trung Tâm Học Lái Xe Ô Tô Việt Thanh Hà Nội

Đối với trường hợp có nhiều xe vào chuồng hay vào đường quanh co trước bạn thì nên dừng trước vạch vàng để an toàn và đảm bảo thời gian. Bạn được phép vào chuồng trong 30 giây và không được phép chạm vạch. Lưu ý cần đạp côn thật chậm để chỉnh lái sao cho phù hợp.
Một điều tối kỵ trong phần thực hành thi bằng lái xe là bạn tuyệt đối ko được đi sai đường và để xe trượt dốc khi depal nếu không muốn trượt ngay.
Khi thấy biển kết thúc thì bạn xi nhan phải để dừng lại, về mo, sau đó kéo phanh tay, mở cửa xuống xe. Vậy là bạn đã có thể hoàn thành xong bài thi thực hành sa hình của mình rồi

Chúc các bạn lái xe an toàn.

Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

Mr.Admin

Tôi là Bích Ngọc chuyên viên tư vấn thi và học bằng lái xe tại Trung Tâm Việt Thanh. Tôi hy vọng với những chia sẽ bổ ích này sẽ giúp được các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc học và thi bằng lái xe.

 
Nguyễn Hạnh :0989.699.537
Nguyễn Yến:0989.699.018
Tú Sảo:0989.699.406
Tổng Đài :19000186