skip to Main Content
Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng C Tại Việt Thanh

Thi sát hạch bằng lái xe ôtô hạng B2

Sau khi hoàn thành xong khóa đào tạo lái xe hạng B2 tại trung tâm Việt Thanh, các học viên sẽ tham gia kì thi sát hạch lái xe bằng b2. Nhằm giúp các học viên có thể tự tin hoàn thành tốt kỳ thi của mình bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản nhất về kì thi sát hạch lái xe B2.

Thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B2 cần chú ý những gì?

Kỳ thi sát hạch  lái xe ô tô gồm 2 phần lí thuyết và thực hành

Phần thi lý thuyết

Đối với phần thi lí thuyết tại các trung tâm sát hạch lái xe ô tô các hạng có thời gian thực hiện là 20 phút. Phần thi lý thuyết giấy phép lái xe ôtô hạng B2 muốn đạt được điểm qua bạn phải trả lời đúng 26/30 câu. Đa phần các câu hỏi này thường xoay quanh các vấn đề về luật giao thông đường bộ, các quy tắc giao thông, nghiệp vụ vận tải, văn hóa, đạo đức, kĩ thuật lái xe, sa hình,…Tùy vào các câu hỏi trong bộ đề thi mà đáp án của nó có thể là 1 đáp án hoặc 2 đáp án, để tránh mất điểm bạn cần phải cân nhắc thật kĩ trước khi chọn. Với những trường hợp câu trả lời có 2 đáp án, nếu bạn chọn chưa đủ đáp án (mới lựa chọn một phương án) thì câu trả lời chưa hiển thị lên màu xanh hoặc màu đỏ, lúc này bạn phải tiếp tục chọn thêm một phương án đó.

Một vài tips nhỏ dành cho bạn trước khi bước vào phần thi lý thuyết thi sát hạch lái xe hạng B2 này là bạn nên download bộ đề thi thử trên mạng sau đó làm thử để dần quen với hình thức thi này. Tuy nhiên để đạt được kết quả mà bạn mong muốn thì bạn cần nắm chắc lý thuyết về luật giao thông đường bộ, biển báo giao thông và các quy tắc giao thông đường bộ cơ bản.

hoc-lai-xe-ha-noi
Hình thức thi lý thuyết trên máy tính

Phần thi thực hành

Kết thúc phần thi lý thuyết những học viên đã đạt điểm qua bài thi lý thuyết sẽ bước vào bài thi thực hành trên sa hình. Thời gian của bài thi này đã bị rút ngắn từ 20 phút còn 15 phút, ngoài ra, trong 10 bài thi liên hoàn trên sa hình có bài lái xe vào nhà xe (sa hình) đã bị thu hẹp 1/3 diện tích so với trước đây. Đây là hai yếu tố khiến thí sinh dễ bị trượt nhất. Kết thúc bài thi thực hành điểm thi sẽ được chấm tự động trên máy điểm tối đa là 100 nên muốn qua bài thi học viên phải đạt từ 80 điểm trở lên.

Sân Thi Sát Hạch Việt Thanh Tại Hà Nội
Sân Thi Sát Hạch Việt Thanh Tại Hà Nội

Bất kì học viên nào khi tham gia học và đăng kí thi sát hạch bằng B2 đều phải trải qua 10 bài thi trong phần thi thực hành bao gồm

 • Xuất phát
 • Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
 • Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề pa lên dốc)
 • Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z)
 •  Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông.
 •  Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)
 •  Ghép xe dọc (lùi nhà xe)
 •  Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt
 • Tăng tốc tăng số.
 •  Ghép xe ngang – đỗ xe song song

Để có thể vượt qua kì thi sat hach lai xe hang B2 các học viên nên trang bị thật tốt cho mình những kĩ năng lái xe và tích cực thực hành lái xe. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể vượt qua được mọi khó khăn của phần thi thực hành nếu bạn bỏ túi cho mình những bí quyết hữu ích. Với mong muốn giúp các học viên có thêm phần vững tin với phần thi khó nhằn này dưới đây sẽ là những mẹo thi bằng B2 mà bạn nên biết.

Mẹo học lái xe ô tô bài thi sa hình đạt chuẩn

Bí quyết để vượt qua bài thi “xuất phát xe ngang dốc” một cách dễ dàng.

Phần thi ”xuất phát xe ngang dốc” là dễ bị mất điểm và dễ bị loại nhất trong bài thi thực hành. Mẹo để có thể hoàn thành nó tốt nhất là khi xe đã qua vạch cho người đi bộ, nên sâu ga hơn một chút để có đà. Sau đó khi xe cách vạch dừng chừng 10m, cắt côn, rà phanh, khi trùng với vạch dừng thì đạp phanh dừng hẳn. Xe đã dừng hẳn, kéo hết phanh tay, nhả côn thật từ từ đến khi vòng tua khoảng 1000. Lúc đó chuyển nhanh chân phanh sang ga, nhả phanh tay, thêm ga, xe sẽ bò qua dốc.

Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc

Đây là phần thi đòi hỏi phải có sự tập trung cao độ. Trước hết bạn phải đi vào đúng làn đường dành cho hạng của mình.Bạn cũng cần nhớ đi đè lên vệt kiểm tra vào bài thi, nếu không sẽ bị mất điểm. Đối với bài thi này bạn nên giữ xe thật thẳng, lái với tốc độ chậm để xe ổn định sau đó lái cho xe qua vạch để bánh xe sau không bị đè lên vạch.

Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B2 Tại Việt Thanh
Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B2 Tại Việt Thanh

Mẹo làm bài thi về đích

Đối với phần thi cuối cùng này bạn bắt buộc phải bật xi-nhan phải khi về địch. Khi qua vạch về đích rồi  bạn phải dừng xe chứ không được phóng đi tiếp về vạch xuất phát. Lưu ý tổng thời gian nếu quá 20 phút cho phép bạn sẽ bị loại.

Phần thi này sẽ có thêm 1 tình huống nữa đó là xử lý tính huống nguy hiểm bất ngờ đòi hỏi bạn cần phải ứng biến linh hoạt. Đây cũng là phần khiến khá nhiều học viên bị mất điểm. Khi còi hú hoặc đèn nháy thì bạn ngay lập tức dừng xe và bật đèn báo sự cố. Nếu có tín hiệu đi tiếp thì bạn nên chờ một vài giây mới tắt đèn báo hiệu sự cố cho xe đi tiếp, còn nếu bạn đi ngay sau đó bạn sẽ bị trừ điểm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về kỳ thi sát hạch bằng B2 và một vài mẹo nhỏ hữu ích để giúp các bạn có thể vượt qua dễ dàng ngay ở lần thi đầu tiên. Chúc các bạn lái xe thành công và an toàn.

Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

Mr.Admin

Tôi là Bích Ngọc chuyên viên tư vấn thi và học bằng lái xe tại Trung Tâm Việt Thanh. Tôi hy vọng với những chia sẽ bổ ích này sẽ giúp được các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc học và thi bằng lái xe.

This Post Has 3 Comments

 1. Đừng lo lắng thi bằng lái xe b2. Học ở Việt Thanh thoải má và dễ đậu lắm vì các thầy chỉ rõ từng tí một.

Comments are closed.

 
Nguyễn Hạnh :0989.699.537
Nguyễn Yến:0989.699.018
Tú Sảo:0989.699.406
Tổng Đài :19000186