skip to Main Content
60 Câu điểm Liệt

Thông tin về 60 câu điểm liệt trong kỳ thi Giấy phép lái xe

Trong năm 2020 vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành bộ 600 câu hỏi lý thuyết để thay cho bộ 450 câu hỏi thi bằng lái xe. Trong đó, có đến 60 câu điểm liệt. Vậy người thi bằng lái cần chú ý đến những điểm nào? Ý nghĩa của những câu điểm liệt là gì? Nhiều học viên rất băn khoăn về những vấn đề nêu trên. Sau đây là lời giải đáp. 

Câu hỏi điểm liệt là gì?

Câu hỏi liệt là những câu hỏi mà chỉ cần sai vào câu đó là sẽ trực tiếp bị trượt cả bài thi, ngay cả khi bạn đã đủ điểm đậu. Với 60 câu hỏi điểm liệt khi thi bằng lái xe, tương tự như đã giải thích ở trên, nếu trong quá trình thi bạn gặp những câu hỏi trong bộ 60 câu này và trả lời sai dù chỉ 1 câu cũng sẽ bị loại ngay. 

60 câu điểm liệt
Bộ 60 câu hỏi điểm liệt

Câu hỏi điểm liệt rất dễ khiến người thi trượt oan uổng dù đủ điểm. Thế nên, những câu này sẽ tập trung hỏi về các tình huống giao thông cơ bản nhưng lại vô cùng quan trọng mà người điều khiển giao thông bắt buộc phải ghi nhớ xuyên suốt quá trình điều khiển tay lái.

Vì sao phải có 60 câu điểm liệt?

Như đã đề cập ở trên, những câu hỏi liệt là những câu vô cùng cơ bản, bắt buộc phải nhớ. Bởi lẽ chúng liên quan đến những hành vi bị cấm trong luật, những tình huống mà nếu người lái xe vi phạm thì sẽ gây ra tai nạn trên đường, vậy nên người học phải thuộc nằm lòng, hiểu được bản chất thì mới ứng dụng cho phần thực hành được.

60 câu điểm liệt
Lý do đơn giản là vì câu hỏi liệt rất quan trọng

Một số ví dụ về những câu hỏi điểm liệt khi thi giấy phép lái xe có thể kể đến như là: Người điều khiển phương tiện giao thông mà có chất ma túy trong người thì có bị cấm không? Việc lái xe sau khi uống rượu, bia có được cho phép không? Người lái xe không được vượt xe khác trong trường hợp nào?… Đây đều là các câu hỏi rất đơn giản, hầu như ai cũng có thể dễ dàng trả lời nếu nắm được cốt lõi của vấn đề. 

Bên cạnh đó, bộ 600 câu hỏi mới đã được nghiên cứu kỹ càng, loại bỏ những câu có khả năng học tủ và không quá liên quan đến việc lái xe. Người thi nếu muốn đậu thì phải chuyên tâm học tập và hiểu được bản chất của vấn đề.  

Phần mềm ôn thi GPLX do trung tâm Việt Thanh phát triển

Tới đây có lẽ một số bạn sẽ rất hoang mang khi nhắc đến 60 câu điểm liệt và không biết làm thế nào mới có thể thi đậu. Thế nhưng, xin bạn hãy yên tâm.  Trung tâm đào tạo lái xe Việt Thanh chúng tôi đã phát triển phần mềm ôn thi Giấy phép lái xe để giúp các bạn học viên dễ dàng học lý thuyết hơn.

Phần mềm này sở hữu đầy đủ 600 câu lý thuyết đính kèm các bài thi giúp bạn dễ học hơn cũng như tích góp được kinh nghiệm làm bài thi. Nhờ đó, bạn sẽ vô cùng tự tin khi làm bài thi thật vì đã được luyện tập từ trước. 

Bạn có thể truy cập website https://hoclaixehanoi.vn/ của trung tâm đào tạo lái xe Việt Thanh để tải ứng dụng tuyệt vời này về. Ứng dụng này có tất cả bộ câu hỏi của các hạng lái xe,  từ A1, A2 cho đến B1,  B2,  C,  D… cho bạn tùy chọn.  Thật là tiện lợi đúng không nào? 

60 câu điểm liệt
Giao diện phần mềm

Một ưu điểm khác của phần mềm này là nó có thêm chức năng tra cứu luật giao thông đường bộ. Bạn có thể truy cập vào ứng dụng và thoải mái đọc các điều khoản luật để nắm bắt rõ hơn các quy định khi lái xe. Việc này không chỉ giúp bạn nắm rõ luật hơn mà còn cung cấp cho bạn thêm kiến thức để tự tin lái xe trên đường mà không sợ phạm sai lầm. 

60 câu điểm liệt thực ra không phải là một chướng ngại gì quá lớn trong quá trình thi bằng lái xe. Tuy nhiên,  nếu bạn lơ là, không đọc kỹ đề,  hoặc chỉ đơn giản là không luyện tập trước ở nhà thì rất dễ sai. Vậy nên xin đừng chủ quan trước vấn đề này. Ngoài ra,  nếu muốn được học lái xe tại Hà Nội để nâng cao khả năng cầm lái,  xin vui lòng liên hệ tổng đài 19000186 của trung tâm lái xe Việt Thanh để được tư vấn tận tình. 

Mr.Admin

Tôi là Bích Ngọc chuyên viên tư vấn thi và học bằng lái xe tại Trung Tâm Việt Thanh. Tôi hy vọng với những chia sẽ bổ ích này sẽ giúp được các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc học và thi bằng lái xe.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

seventeen − 14 =

 
Nguyễn Hạnh :0989.699.537
Nguyễn Yến:0989.699.018
Tú Sảo:0989.699.406
Tổng Đài :19000186