Hoc Bang Lai Oto

Thủ tục đăng ký học bằng lái xe ô tô tại Hà Nội

Có rất nhiều lý do để chúng ta đăng ký học bằng lái xe ô tô hiện nay để tìm kiếm cho chính mình một tấm bằng lái xe phục vụ cho cá nhân hay công việc. Sự bùng nổ về các phương tiện đi lại trong thời đại phát triển này đặc biệt là ô tô khiến lượng hồ sơ đăng ký học lái ô tô ngày càng tăng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc còn chưa hiểu rõ về thủ tục đăng ký học bằng lái xe ô tô và những lưu ý cần thiết khi đăng ký học cũng như học nơi nào là tốt. Ở bài viết này trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô Việt Thanh sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó dưới đây.

Thủ tục đăng ký học bằng lái xe ô tô sẽ khác nhau khi đăng ký học loại bằng lái xe ô tô khác nhau.

Đăng ký học bằng lái xe ô tô

Đăng ký học bằng lái xe ô tô tại Việt Thanh

Điều kiện để được đăng ký học bằng lái xe ô tô:

Quy định tại điều 8 mục 2 quy định số 58/2015/TT-BGTVT phần dành cho người học lái xe ô tô của bộ Giao Thông Vận Tải thì điều kiện của người học bằng lái xe bắt buộc:

 • Thủ tục đăng ký học lái xe ô tô tại Hà Nội yêu cầu người đăng ký phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài được phép cư trú hay đang làm việc học tập tại Việt Nam.
 • Người đủ 18 tuổi trở lên tính đến ngày dự thi sát hạch lái xe ô tô.
 • Phải đảm bảo được các yêu cầu về sức khỏe có giấy chứng nhận của cơ quan cấp huyện trở lênĐảm bảo trình độ văn hóa theo quy định của nhà nước.
 • Đối với những ai nâng hạng bằng lái xe ô tô, có thể học trước nhưng sẽ chỉ được dự thi khi đủ độ tuổi theo quy định của pháp luật.
 • Người học để nâng bằng lái phải có đủ thời gian lái xe hoặc hành nghề và số km lái xe an toàn ví dụ: Hạng B1 lái xe số tự động lên hạng B1, B2 phải có thời gian lái xe từ 1 năm trở lên và 12.000 km lái xe an toàn hay người học để nâng hạng lên D, E bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên.

Hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô gồm những gì?

học bằng lái xe b2 bao nhiêu tiền

Học bằng lái xe ô tô B2 giá rẻ tại Việt Thanh

Về hồ sơ đăng ký tại điều 10 trong quy định cũng nêu rõ hồ sơ cần có các giấy tờ cần thiết sau:

Nếu bạn chưa bao giờ đăng ký học lái xe ô tô có thể nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo lái xe gồm:

 • 01 đơn đề nghị đăng ký học lái xe ô tô hạng cần học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu. Mẫu này có thể mua tại các trung tâm.
 • 01 bản sao giấy chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu còn hạn đối với người Việt Nam.
 • 01 hộ chiếu còn thời hạn cư trú đối với người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài. 01 giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp

Nếu là người học lái xe ô tô nâng hạng lập 01 bộ hồ sơ, nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo. Hồ sơ bao gồm:

 • Toàn bộ đầy đủ giấy tờ như người chưa bao giờ đăng ký học lái xe ô tô cần chuẩn bị. Ngoài ra cần thêm các giấy tờ sau:
 • Một bản khai về thời gian hành nghề và số km lái xe an toàn theo mẫu của trung tâm.
 • 01 Bản sao bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc bằng cấp tương đương trở lên đối với trường hợp nâng hạng giấy phép lái xe lên các hạng D, E (xuất trình bản chính khi kiểm tra hồ sơ dự sát hạch)
 • 01 bản sao giấy phép lái xe (xuất trình bản chính khi dự sát hạch và nhận giấy phép lái xe).Người học lái xe ô tô khi đến nộp hồ sơ tại trung tâm sẽ được trung tâm chụp ảnh trực tiếp lưu giữ trong cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe hoặc nếu có sẵn ảnh có thể đưa cho trung tâm.

Trung tâm Việt Thanh – địa chỉ học bằng lái B1 – B2 uy tín nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đăng ký học bằng lái B1, B2 tại hà nội  chuyên đào tạo học, thi sát hạch bằng lái xe. Một trong số đó trung tâm Việt Thanh một trung tâm lớn với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, đào tạo nhiều loại bằng lái cũng như một địa chỉ uy tín , đáng tin cậy được nhiều người tìm đến. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn các khóa học bổ ích đảm bảo thi đậu bằng lái. Khi đến với Trung Tâm Lái Xe Việt Thanh mỗi học viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp hiện đại , những lợi ích mà chúng tôi mang lại có :

 • học lái xe ô tô bằng b2Cơ sở đào tạo với diện tích lớn theo đúng chuẩn mô hình đào tạo được quy định bởi bộ GTVT, có đầy đủ sân tập lái, lớp học. Ngoài ra bên trong các lớp học được trang bị đầy đủ các thiết bị, máy tính , giáo cụ trực quan hình ảnh minh họa các biển báo. Hỗ trợ học tập đảm bảo học viên có thể tiếp thu tốt nhất, nhanh chóng nhất có thể. Bên cạnh đó trung tâm có đầy đủ xe để tập lái , nhiều xe mới, đúng chuẩn, có gắn chip chấm điểm tự động tương tự xe thi giúp tăng thêm phần tự tin khi tham gia thi.
 • Về nội dung giảng dạy bao gồm bài giảng, môn học theo đúng quy định về số tiết số buổi. Được phát các tài liệu miễn phí, được trao tận tay các mẹo học, thi, ghi nhớ lý thuyết đạt điểm cao. Các cách xử trí nhanh tối ưu  tình huống trong giao thông ngoài ra là các bài học về vấn đề giao thông Việt Nam, đạo đức văn hóa người tham gia giao thông. Học thực hành 1 giảng viên kèm 1 học viên
 • Chất lượng giảng dạy với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình tâm huyết, thái độ độ làm việc chuyên nghiệp đã được trải qua đào tạo ứng xử, giao tiếp với học viên, luôn tạo cảm giác thoải mái mỗi giờ lên lớp.

Thời gian học tập do sự chủ động của học viên và giảng viên. Có thể đăng ký học bằng lái xe ô tô, B, D, E bất cứ khi nào, cũng có thể bảo lưu khóa học nếu chưa sắp xếp được thời gian.

Ngoài ra còn rất nhiều các ưu đãi khác đang chờ đón bạn tự mình trải nghiệm cùng chúng tôi
Trải qua 18 năm kinh nghiệm giảng dạy thi sát hạch bằng lái xe Trung Tâm Lái Xe Việt Thanh hoàn toàn tự tin cam kết đầu ra đỗ 100%đối với các học viên của mình. Với phương châm chắc tay lái – vững tương lai. Học không chỉ lấy bằng mà còn vì đảm bảo an toàn trong lái xe xây dựng văn hóa giao thông tốt đẹp hơn, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho quý học viên những giờ học vui vẻ, đảm bảo chất và lượng.

Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

19000186

Minh Duyên: 0989.889.764
Hồng Tâm : 0989.889.624
Phương Liên: 0989.889.460
Tổng Đài :19000186