skip to Main Content
đổi Bằng Lái Xe Máy

Thủ tục đổi bằng lái xe máy nhanh tại Hà Nội

Thủ tục đổi bằng lái xe máy hay đổi bằng xe máy ở Hà Nội sang dạng Pet hiện đang được khuyến khích vì điều này giúp các cơ quan chức năng dễ dàng kiểm soát và quản lý hơn. Hiện nay, quy trình cũng như thủ tục đổi bằng xe máy khá đơn giản và dễ thực hiện, các bạn có thể theo dõi bài viết sau và tìm hiểu.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe máy sang thẻ Pet

đổi bằng lái xe máy
Hình thức đổi bằng lái xe phổ biến hiện nay

Hiện nay thủ tục đổi bằng lái xe máy sang thẻ Pet được thực hiện theo điều 38 thông tư 12/2017/TT-BGTVT như sau:

 • Các bạn cần chuẩn bị đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe.
 • Bản sao giấy phép lái xe cũ, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu với những người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.

Lưu ý đối với việc đổi giấy phép lái xe máy không cần cung cấp giấy khám sức khỏe. Người cần đổi bằng lái phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên. Thời gian để các cơ quan có thẩm quyền đổi giấy phép lái xe là không quá 5 ngày làm việc kể từ khi họ tiếp nhận hồ sơ.

Quy trình đổi bằng lái xe

đổi bằng lái xe máy
Đổi bằng lái xe qua chất liệu Pet

Để các bạn hiểu rõ hơn thì sau đây là quy trình đổi bằng lái xe máy tại các cơ quan có thẩm quyền. Sau khi đến các địa chỉ tiếp nhận hồ sơ thì bạn làm theo quy trình hướng dẫn của nhân viên tại đây:

 • Lấy số thứ tự và chuẩn bị sẵn chứng minh nhân dân photo, ảnh 3×4 chụp tại cơ quan đổi bằng và photo bằng lái cũ có vật liệu bằng giấy.
 • Quay về bàn chờ ngồi đợi nhân viên gọi đến số thứ tự vào quầy.
 • Khi đến số thứ tự các bạn sẽ được đưa đến phòng xử lý hồ sơ, nộp toàn bộ hồ sơ và đóng phí cấp lại là 135.000 đồng/lần. Sau đó sẽ được hướng dẫn chụp hình làm bằng lái.
 • Sau khi chụp ảnh xong bạn sẽ nhận giấy hẹn ngày trả bằng. Đến ngày hẹn, bạn nộp giấy hẹn đổi bằng lái xe máy và mang theo bằng lái cũ để cắt gốc và nhận lại bằng mới có chất liệu Pet.

Hướng dẫn đổi bằng lái xe máy qua mạng tại nhà 

đổi bằng lái xe máy
Tiết kiệm thời gian bằng việc đổi bằng online

Hiện nay việc đổi bằng lái xe máy online trở nên phổ biến và thông dụng, các bạn chỉ cần truy cập vào trang web cổng dịch vụ công quốc gia với một tài khoản duy nhất. Việc này giúp các bạn không mát quá nhiều thời gian đi lại, xếp hàng chờ đợi hay tốn nhiều thời gian công sức. Chỉ với một cú chạm tay bạn đã có thể hoàn thành mọi thủ tục một cách dễ dàng.

Cách đổi bằng xe máy qua mạng 

Các bước đổi giấy phép lái xe máy online như sau:

 • Trước tiên, bạn truy cập vào trang web Cổng dịch vụ công quốc gia và chọn phương tiện và người lái tại mục công dân.
 • Tiếp đến chọn giấy phép lái xe, chọn đổi giấy phép lái xe do ngành giao thông vận tải cấp.
 • Tại mục chọn cơ quan thực hiện bên phải màn hình bạn hãy chọn tỉnh/thành phố hoặc bộ ngành tương ứng và ấn đồng ý và chọn nộp trực tuyến.
 • Bạn hãy đăng nhập tài khoản để tiếp tục, còn nếu chưa có thì hãy đăng ký tài khoản sau đó thực hiện tiếp các bước theo yêu cầu trên màn hình là đã hoàn tất thủ tục đăng ký đổi bằng lái xe máy qua mạng.
 • Sau khi hồ sơ được xác nhận lịch hẹn các bạn chỉ cần theo đúng giờ được hẹn và mang CMND hoặc CCCD, hộ chiếu để đối chiếu.

Hướng dẫn tra cứu lộ trình đổi bằng lái xe gắn máy

đổi bằng lái xe máy
Truy cập vào trang web để tra cứu hồ sơ

Sau khi các bạn đã hoàn thiện thủ tục đổi bằng lái xe máy A1 có thể truy cập vào trang web đổi GPLX để tra cứu tiến độ:

 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang web đổi giấy phép lái xe và nhấn vào nút tra cứu tiến độ hồ sơ.
 • Bước 2: Nhấn lại mã đổi bằng lái xe máy A1 và số điện thoại đã nộp, hoặc bạn có thể tìm lại thông tin trong email đã nhận sau đó nhấn vào nút tìm kiếm.

Trong phần kết quả, nếu tình trạng hồ sơ đã ghi là đã xác nhận có nghĩa là cán bộ đã chấp nhận và hồ sơ của bạn là hợp lệ. Bạn cũng sẽ nhận được email thông báo nếu hồ sơ được xác nhận cũng như chi tiết lịch hẹn để xử lý.

Thông thường, việc đổi giấy phép lái xe máy tại Hà Nội hoặc các tỉnh thành khác trên toàn quốc dưới hình thức online là 3 ngày.

 • Bước 3: Đến nơi hẹn để hoàn tất thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe online.

Qua bài viết trên, chúng tôi muốn giải đáp cũng như hướng dẫn đổi bằng lái xe máy với những cá nhân chưa hiểu về các thủ tục này. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm cách đổi giấy phép lái xe máy bằng hình thức online để tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại.

Mr.Admin

Tôi là Bích Ngọc chuyên viên tư vấn thi và học bằng lái xe tại Trung Tâm Việt Thanh. Tôi hy vọng với những chia sẽ bổ ích này sẽ giúp được các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc học và thi bằng lái xe.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

5 + fifteen =

 
Nguyễn Hạnh :0989.699.537
Nguyễn Yến:0989.699.018
Tú Sảo:0989.699.406
Tổng Đài :19000186