Học Lái Xe ô Tô

Tiêu chí đăng kí học lái xe bằng B2

Để có được chiếc bằng lái xe B2 trong tay thì rất nhiều người đăng kí học tại các trung tâm dạy lái xe. Nhiều người cứ nghĩ đơn giản đến trung tâm là có thể thi được bằng lái xe. Thế nhưng thực tế cho thấy không phải như vậy. Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy lái xe kém chất lượng mọc lên với mục đích lừa học viên mới chưa có kinh nghiệm. Chính vì thế các bạn học viên nên chú ý cẩn thận trước những quyết định của mình. Tuy nhiên còn một điều nữa mà các bạn học viên cần chú ý đó chính là yếu tố liên quan đến sức khỏe của người tham gia đăng kí học lái xe ô tô. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây về tiêu chuẩn về cụ thể để có thể tham gia thi bằng lái xe.

Tiêu chí để đăng kí học lái xe bằng B2

học lái xe ô tô

1. Tiêu chuẩn về sức khỏe:

Tiêu chuẩn sức khỏe có ảnh hưởng rất nhiều đến việc các bạn học viên được xin xét hồ sơ học lái xe ô tô B2 và dự thi phần sát hạch. Đây có thể nói là yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần chú ý đến. Vì yếu tố sức khỏe có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của việc lái xe cũng như những hậu quả đi kèm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các phương tiện lưu thông khác trên đường bộ. Sức khỏe tốt có rất nhiều lợi ích và ảnh hưởng trực tiếp tới người tham gia giao thông.

2. Điều kiện về tay:

– Bàn tay phải: đảm bảo phải có đầy đủ 4 ngón đặc biệt là không được thiếu ngón tay cái
– Bàn tay trái: phải đảm bảo có 3 ngón và vẫn bắt buộc có ngón tay cái

3. Điều kiện về chân:

– Người học cần phải đảm bảo có đầy đủ 2 chân và chức năng từ bàn chân đến toàn bộ chân phải hoàn toàn bình thường không bị thương tật gì cả.
– Nếu như có bằng lái nhưng do tai nạn dẫn đến tình trạng chân bị khuyết tật hoặc phải làm chân giả thì phải được bác sĩ chứng nhận đảm bảo chân giả hoạt động bình thường.

4.Điều kiện về mắt:

Học lái xe ô tô ở Linh Đàm

Những người thi bằng lái xe cần chú ý :

– Mắt đeo kính viễn thị > 7 dioptries
– Mắt đeo kính cận thị > 7 dioptries
– Mắt đeo kính loạn thị > 4 dioptries
– Các cân chuyển vận mắt bị tê liệt hoặc có tật hạn chế sự vận chuyển nhãn cầu.
– Mắt bị quáng gà hoặc bị loạn sắc
– Có các bệnh của võng mạc hoặc của thị giác thần kinh đang tiến triển.

Tất cả các triệu chứng này đều khiến bạn không được phép đăng kí thi bằng lái xe. Bởi vì những người có vấn đề trong số này thì khi tham gia điều khiển xe có thể gây nguy hiểm cho mình và những người xung quanh.

5. Điều kiện về thần kinh:

– Đảm bảo phản xạ tay và chân đều bình thường
– Không có tiền sử đã từng mắc bệnh động kinh hay các triệu chứng khác liên quan đến tâm thần

6. Điều kiện về thể lực: Đây cũng là một yếu tố đóng vai trò hết sức quan trọng đối với mỗi người. Điều khiển xe trên đường có rất nhiều tình huống bất ngờ có thể xảy ra vì thế cho nên thể lực tốt sẽ là yếu tố then chốt quyết định độ an toàn trên mỗi cung đường.

– Chiều cao của người đăng kí phải từ 1m 50 trở lên
– Cân nặng đảm bảo từ 46 kg trở lên,
– Vòng ngực có số đo từ 80 cm trở lên.

Hy vọng những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ trên về tiêu chuẩn đăng kí học lái xe ô tô B2 sẽ giúp cho mọi người có được sự chuẩn tốt nhất khi bước vào kì thi bằng lái xe B2.

Chúc các bạn có được khóa học thật thành công!

Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

19000186

Minh Duyên: 0989.889.764
Hồng Tâm : 0989.889.624
Phương Liên: 0989.889.460
Tổng Đài :19000186