Hồ Sơ Học Lái Xe

Tiêu chí lựa chọn trung tâm dạy lái xe ô tô

Vào những năm gần đây, nhu cầu học và dạy lái xe ô tô đang có xu hướng phát triển nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Cũng chính vì thế mà nhiều trung tâm sát hạch lái xe Hà Nội mọc lên càng nhiều như nấm. Tuy nhiên làm thế nào để lựa chọn được một trung tâm dạy lái xe có mức chi phí phù hợp mà lại chất lượng không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây giúp bạn liệt kê những tiêu chí quan trọng nhất để giúp bạn lựa chọn được một trung tâm như ý. 

Tiêu chí lựa chọn trung tâm dạy lái xe ô tô

Dựa vào tính linh hoạt của thời gian học

Thông thường, những người học lái xe ô tô thường ở độ tuổi đã có công việc ổn định và thường xuyên đi công tác xa nhà. Vì thế để theo được xuyên suốt một lịch học cố định không phải là điều dễ dàng. Vì thế bạn nên lựa chọn một trung tâm có lịch học linh hoạt và có thể thay đổi tùy theo nhu cầu cá nhân của mỗi học viên.

Dựa vào cơ sở vật chất

Một trung tâm đào tạo lái xe chất lượng chính là một trung tâm có cơ sở hạ tầng tốt, bãi tập rộng rãi được thiết kế sát với bài thi, số lượng xe tập lớn,… Đối với tiêu chí này, bạn không nên quá tin tưởng vào những thông tin quảng cáo, hình ảnh mà trung tâm ấy đăng tải mà nên thông qua những video thực tế, hoặc tốt nhất là nên khảo sát trực tiếp bằng mắt thường để có được sự đánh giá tốt nhất.

Có nên chọn trung tâm dạy lái xe ô tô giá rẻ?

Dựa vào nội dung chương trình

Nội dung chương trình cũng là một tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua khi đánh giá trung tâm dạy lái xe. Bạn hãy xem xét nội dung chương trình học có bám sát đề thi không, số giờ thực hành so với lý thuyết như thế nào. Để từ đó đưa ra được những quyết định sáng suốt nhất.

Có nên chọn trung tâm dạy lái xe ô tô giá rẻ?

Chiêu bài giá rẻ luôn cách thức hiệu quả nhất của bất kì trung tâm sát hạch lái xe Hà Nội giá rẻ nào để thu hút học viên. Tuy nhiên nếu không để ý kĩ và tìm hiểu thật chính xác bạn sẽ dễ dàng rơi vào cái bẫy mật ngọt giăng sẵn này. Bởi vì có rất nhiều trung tâm đưa ra lời mời chào với mức phí đóng thu đầu vào rất rẻ. Nhưng trong suốt quá trình học dạy lái xe bằng B2, thông thường sẽ kéo dài 3 tháng, sẽ phát sinh thêm những loại phí bổ sung như: tiền xăng dầu, tiền thuê bãi tập, chi phí hỗ trợ thầy giáo, tiền mời giảng viên ăn uống,… Và nếu tính sơ sơ, số tiền này cũng sẽ gấp ít nhất từ 2 – 3 lần chi phí ban đầu bạn nộp.

Do đó, bạn hãy lựa chọn những trung tâm cam kết thu một mức học phí nhất định và không có phát sinh thêm bất kì khoản phí nào khác trong suốt thời gian học dạy lái ô tô. Bạn cũng nên yêu cầu trung tâm công khai những khoản chi phí một cách cụ thể, để tránh những khoản phí phi lý có thể có. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu xem lệ phí thi và lệ phí cấp chứng chỉ có nằm trong chi phí trọn gói hay không.

Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

19000186

Minh Duyên: 0989.889.764
Hồng Tâm : 0989.889.624
Phương Liên: 0989.889.460
Tổng Đài :19000186