Học Lái Xe ô Tô Hà Nội

Tìm hiểu về thi bằng lái xe ô tô

Bài viết tiếp theo này chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những điều liên quan đến thi bằng lái xe ô tô. Để có thể sở hữu một chiếc bằng lái xe không phải là điều đơn giản. Hiện nay loại bằng lái phổ biến nhất đó chính là học lái xe số sàn với bằng là B2. Loại bằng giúp người điều khiển xe có thể thoải mái đi trên đường và có thể sử dụng nó như một loại giấy phép để hoạt động như taxi.

Tìm hiểu về thi bằng lái xe ô tô

Theo các bạn hiểu thi bằng lái xe là gì?

Bằng lái xe là chứng chỉ được cơ quan nhà nước cấp phép hoạt động để có thể vận hành cũng như tham gia giao thông hợp pháp.

Nó là một loại giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên, điều khiển xe cơ giới du lịch loại dưới 9 chỗ ngồi. Chiếc bằng lái xe này có thời hạn kéo dài trong vòng 10 năm. NGày nay việc sử dụng bằng lái xe ngày càng trở nên thông dụng. Bằng lái xe B2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái B1. Chiếc bằng B2 được sử dụng ngày càng phổ biến hơn. Đặc biệt những người học viên có thể thi trực tiếp lên B2 mà không cần qua bằng B1.

Điều kiện để thi bằng lái xe B2?

Những người chỉ cần có đủ 18 tuổi trở lên, và dưới 60 tuổi là đã đủ điều kiện để thi bằng lái xe B1 và B2. Người lái xe phải có sức khỏe phù hợp với từng loại xe cũng như công dụng của từng chiếc xe. Chỉ cần các bạn có đủ điều kiện về sức khỏe là được. Điều kiện cũng không quá khắt khe vì thế chúng ta nếu đáp ứng được thì hoàn toàn có thể thi bằng này.

Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô bao gồm ?

– CMND photo (không cần công chứng cũng được)
– 10 ảnh 3×4 chú ý phải mặc áo có cổ
– Giấy khám sức khỏe

Tìm hiểu về thi bằng lái xe ô tô

Quy trình học bằng lái xe ô tô :

– Thi chứng chỉ nghề: đây là một hình thức thi do trung tâm dạy học lái xe ô tô tự tổ chức thi và chấm chứ không phải là một người cụ thể. Có hai môn thi là lý thuyết và thực hành lái xe trong sa hình. CÁc bạn phải chu sý có được chứng nhận của trung tâm thì mới đủ điều kiện tham gia phần thi sát hạch tiếp theo.

– Thi sát hạch cấp bằng: Sở Giao thông và vận tải sẽ công chính tổ chức thi và chấm cụ thể cho từng học viên. Các bạn nếu có gì thắc mắc thì hoàn toàn có thể liện hệ trực tiếp với bên trung tâm để được giải đáp. Xe của trung tâm đã được gắn chíp nếu vượt qua được phần này thì các bạn sẽ tiếp tục đến với phần thi sa hình.

Thi bằng lái xe trong học lái xe số sàn thì phần thi trong sa hình được coi là môn thi khó khăn nhất. Phần thi này đòi hỏi thí sinh có nhiều yếu tố, cũng như tâm lí tốt. Có nhiều người lái xe từ lâu thế nhưng khi vào thi trực tiếp thì vẫn không được. Vì thế các bạn cần chú ý thật kĩ để không mắc lỗi trong phần thi này. Phần thi này đối với các bạn học viên mà nói là phần khó ăn nhất. Nó yêu cầu rất nhiều yếu tố khác nhau.

Chúc các bạn có một khóa học thật thành công và vui vẻ!

Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

19000186

Minh Duyên: 0989.889.764
Hồng Tâm : 0989.889.624
Phương Liên: 0989.889.460
Tổng Đài :19000186