skip to Main Content
Tự Học Lái Xe B2

Tự học lái xe B2, khó hay dễ?

Bằng lái xe B2 là loại bằng lái phổ biến nhất hiện nay bên cạnh bằng lái xe A1. Nếu như nói tỉ lệ người Việt Nam khi đủ tuổi sở hữu bằng lái xe A1 chiếm tỉ lệ áp đảo thì tỉ lệ người dân sở hữu bằng B2 cũng ngày càng gia tăng. Vậy bằng lái xe B2 là loại bằng gì? Tự học lái xe B2 có khó không? Học lái xe ở trung tâm nào mới uy tín? Hãy cùng chúng tôi giải đáp các thắc mắc trên ngay sau đây.

Bằng lái xe B2 dành cho những loại xe gì?

Bằng lái xe hạng B2 là loại bằng cấp cho người điều khiển các loại xe thông dụng có dưới 9 chỗ ngồi. Những chiếc xe này phải đáp ứng điều kiện về trọng tải (dưới 3500kg) và thiết kế (đảm bảo hoàn thiện). Trên thực tế, người lái xe B2 chủ yếu sử dụng xe từ 4,5 đến 6 chỗ ngồi. Nói chung, chúng đều là các loại xe thông dụng cho cá nhân và gia đình trong xã hội hiện đại ngày nay. 

tự học lái xe b2
Bằng lái xe B2

Những điều cần chú ý khi tự học lái xe B2

Việc tự học luôn là điều khó khăn và tốn thời gian bởi bạn không có người hướng dẫn cách học sao cho đúng và phải tự mày mò. Dưới đây là một số chú ý để bạn tự học lái dễ dàng hơn. 

Học cách làm quen với xe trước khi lái

Để quá trình học lái được suôn sẻ, bạn bắt buộc phải làm quen với chiếc xe trước tiên. Khoan bàn đến việc một chiếc xe phù hợp sẽ giúp đỡ được bạn nhiều hơn khi lái mà nó còn giúp tâm lý bạn được yên ổn hơn vì đang lái một chiếc xe mà mình đã có ít nhiều hiểu biết. 

tự học lái xe b2
Hãy làm quen với xe trước khi lái

Làm sao để học cách làm quen với xe? Trước tiên hãy tới sớm và quan sát thật kỹ từ bên ngoài để lựa cho mình 1 chiếc xe hợp mắt. Sau đó hãy ngồi lên xe và xem xét nội thất xe, chú ý quan sát xe hoạt động như thế nào, động cơ, phanh xe có ổn không. Việc này sẽ giúp bạn cởi bỏ tâm lý lo ngại trong quá trình luyện lái xe.  

Tốc độ xuất phát là yếu tố then chốt 

Tốc độ xuất phát là điều rất cơ bản nhưng vô cùng quan trọng. Khi bạn mới tập lái thì chắc chắn sẽ chưa quen với việc xử lý tình huống và điều khiển tốc độ. Thế nên, hãy chú ý xuất phát chậm thôi và học cách hạn chế va chạm bằng việc giữ vững tốc độ lái của mình.

Để đảm bảo an toàn, điều bạn cần làm là lái xe với tốc độ vừa phải nhưng chắc tay, không lên ga quá nhanh và đột ngột. Hãy cố không lái quá chậm, nhưng cũng đừng quá nhanh, bởi nhanh quá thì khó điều khiển tay lái, dễ đâm vào xe khác và các vật cản trên đường. 

Luyện tập thật nhiều

Dĩ nhiên, khi đã tự học lái xe B2 thì bạn cần tập luyện thật nhiều để nâng cao khả năng của bản thân. Hãy bắt đầu từ những bài tập cơ bản trước, sau đó nâng mức độ khó lên dần. Tuyệt đối không nôn nóng mà phải học bài nào chắc bài đó rồi mới học lên. 

tự học lái xe b2
Phải luyện tập thật nhiều

Bài học đầu tiên mà bạn cần học là kỹ thuật điều khiển vô lăng, thắng xe, côn,  ga… Trong ngày đầu tiên, bạn cũng phải học làm quen với việc quan sát tình huống xung quanh khi cầm lái. Chú ý lái xe thật cẩn thận, phía trước tay lái là tính mạng con người.

Sau khi làm quen với những thứ trên thì bạn hãy học cách quẹo, quay đầu và lui xe. Sau đó là tập lái trên những đoạn đường quanh co, lên dốc… Chú ý những ngày đầu thì nên chọn nơi vắng vẻ để tập lái. 

Bổ túc thêm tay lái ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể tự học lái xe ở nhà theo những chỉ dẫn như trên. Thế nhưng nếu muốn lái xe thành thạo hơn, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một trung tâm dạy lái xe uy tín để bổ túc thêm cho tay lái của mình. Trung tâm đào tạo lái xe Việt Thanh có nhận dạy lái xe ô tô theo giờ với mức học phí vô cùng hữu nghị. Các tay lái nếu muốn luyện tập thêm với người có kinh nghiệm thì nên đăng ký.  

tự học lái xe b2
Bổ túc cho tay lái thêm vững vàng

Sở hữu các giáo viên ưu tú và giàu kinh nghiệm trong nghề, cơ sở đào tạo lái xe Việt Thanh chúng tôi tự tin có thể bổ túc tay lái Hà Nội thành những tay lái giỏi giang. Bởi lẽ giáo trình giảng dạy của chúng tôi rất cặn kẽ, hướng dẫn tận tình và chuyên nghiệp, các học viên hoàn toàn có thể gửi gắm niềm tin ở Việt Thanh.

Các bạn ở tại Hà Nội vui lòng liên hệ tổng đài 19000186 để được tư vấn lớp học lái xe B2 phù hợp. Những bạn đã tự học lái xe B2 ở nhà cũng có thể liên hệ trung tâm để được luyện tập thêm với người hướng dẫn. 

Mr.Admin

Tôi là Bích Ngọc chuyên viên tư vấn thi và học bằng lái xe tại Trung Tâm Việt Thanh. Tôi hy vọng với những chia sẽ bổ ích này sẽ giúp được các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc học và thi bằng lái xe.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

seven − 7 =

 
Nguyễn Hạnh :0989.699.537
Nguyễn Yến:0989.699.018
Tú Sảo:0989.699.406
Tổng Đài :19000186