skip to Main Content
Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B2 Tại Việt Thanh

Văn hóa giao thông là gì?

Bạn có hiểu gì về văn hóa giao thông không? Bạn đã bao giờ tìm hiểu về văn hóa giao thông của người Việt Nam ta? Nếu bạn chưa biết hay chưa tìm hiểu hi vọng bài viết này của trung tâm dạy học lái xe ô tô Việt Thanh sẽ giúp bạn phần nào hiểu được về khái niệm cũng như ứng xử về văn hóa giao thông của con người Việt Nam ta.

Tìm hiểu về văn hóa giao thông cùng trung tâm dạy học lái xe ô tô Việt Thanh.

Văn hóa giao thông được hiểu : ” văn hóa” = văn minh, lịch sự, ” giao thông” = tham gia giao thông.

Học lái xe ô tô Việt Thanh chia sẻ chúng bao gồm những điều cơ bản sau:

Thầy Trò Việt Thanh Cùng Học Lái Xe B2
Thầy Trò Việt Thanh Cùng Học Lái Xe B2
 • Văn hóa giao thông được hiểu nôm na là sự nghiêm chỉnh chấp hành đúng luật cũng như cư xử văn minh và lịch sự khi tham gia giao thông.
 • Khi tham giao giao thông đường bộ, đường sắt hay đường biển,… dù là bất cứ ai cũng cần có tính cộng đồng khi tham gia giao thông.
 • Phải suy nghĩ tới lợi ích của mọi người xung quanh để ứng xử giao thông mà đừng chỉ nhìn vào lợi ích của bản thân mục đích không chỉ nhằm đảm bảo an toàn cho mình mà còn đảm bảo an toàn cho những người khác xung quanh.
 • Văn hóa giao thông còn là cư xử một cách có văn hóa khi lưu thông trên đường. Khi tham gia giao thông cần ưu tiên cho người già, phụ nữ có thai, trẻ em, bình tĩnh và từ tốn lái xe cũng như cư xử với người xung quanh. Biết lỗi sai và xin lỗi khi va quệt, biết cảm ơn khi có người giúp đỡ khi xe va chạm hay hỏng hóc.

Đó chính là khái niệm học lái xe ô tô Việt Thanh chia sẻ văn hóa giao thông mà bạn thường mông lung không hiểu. Nhưng từ lời nói đi tới hành động không phải ai cũng thực hiện được.

Bạn có biết văn hóa giao thông Việt Nam hiện nay như thế nào ?

Sân Đào Tạo Lái Xe Các Hạng Việt Thanh
Sân Đào Tạo Lái Xe Các Hạng Việt Thanh

Ở Việt Nam chúng ta thường treo các biển hiệu, slogen về văn hóa giao thông nhưng lại không hề hiệu quả khi tai nạn giao thông xảy ra triền miên. Văn hóa giao thông của Việt Nam nói đúng hơn vẫn chưa thể bằng các nước phát triển bởi sự áp dụng bằng hành động thực tế của chúng ta còn khá kém.

Treo biển hiệu “Hãy tham gia giao thông một cách có văn hóa” , “Thủ đô văn hóa giao thông” hay ” Cư xử có văn hóa khi tham giao giao thông”,… Những biển hiệu được treo nhưng người dân chưa chắc đã đọc hay có đọc nhưng không hiểu. Họ chỉ hiểu chung chung về văn hóa giao thông mà không biết mình phải hành động cụ thể là gì khi tham gia giao thông để biết mình đang thực hiện đúng và tốt về văn hóa giao thông.

 • Người người vẫn đi đón con hàng ngày mà không hề đội mũ bảo hiểm.
 • Va chạm xe cộ thay vì hành động xin lỗi trước và nhận sai thì đôi co xem ai đúng ai sai dễ xảy ra ẩu đả, xích mích.
 • Tại các nút giao lộ đèn xanh đèn đỏ, thường xuyên lấn đường vượt đèn để cố đi khiến việc ách tắc xảy ra thường xuyên.
 • Lạng lách, đánh võng, phóng nhanh vượt ẩu, đi sai lan đường là những điều dễ bắt gặp khi tham gia giao thông ở Việt Nam ta.
 • Nhiều trung tâm dạy học lái xe ô tô, học lái xe máy vẫn còn bao luật trong thi lý thuyết khiến người học không am hiểu về luật. Khi đã không am hiểu về luật thì việc tham gia giao thông rất dễ gây ra tai nạn và những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Theo thống kê hàng năm có đến hàng chục nghìn vụ tai nạn giao thông xảy ra với gần chục nghìn người chết và bị thương trong đó đa số là không am hiểu luật sao thôn hay cư xử văn hóa giao thông còn kém. Điều đó dấy lên hồi chuông cảnh báo về cách ứng xử văn hóa giao thông ở nước ta hiện nay cần thiết thực và hành động rõ ràng hơn để hạn chế tối đa xảy ra tai nạn giao thông khiến người chết và thương vong từ tai nạn giao thông giảm thiểu tối đa.

 

Hãy tham gia giao thông một cách có văn hóa để Việt Nam ta ngày càng phát triển hơn.

Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B2 Tại Việt Thanh
Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B2 Tại Việt Thanh
 • Khi chúng ta biết tham gia giao thông một cách có văn hóa thì việc quậy phá trên đường sẽ không còn, những hành vi sai trái sẽ không xảy ra.
 • Thực hiện nghiêm chỉnh dừng đúng đèn đường sẽ không làm cho việc ách tắc giao thông xảy ra.
 • Những hành động có văn hóa giao thông được nâng lên sẽ khiến văn hóa giao thông của cả cộng đồng được nâng lên, tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông cũng giảm đi. Việt Nam sẽ được nhìn nhận là đất nước có văn hóa giao thông tốt.
 • Có thể nói văn hóa giao thông liên quan đến các vấn đề giao thông từ trật tự đến an toàn giao thông. Nếu biết kết hợp tuyền truyền và hành động hướng dẫn cụ thể đến người tham gia giao thông sẽ mang đến hiệu quả về cư xử văn hóa giao thông tốt hơn.

Đó là những gì mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn về văn hóa giao thông. Hãy tham giao giao thông một cách có văn hóa giao thông để Việt Nam đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế nhé. Đặc biệt nếu có thắc mắc hay góp ý gì thêm có thể liên hệ ngay với học lái xe ô tô Việt Thanh để được giải đáp các thắc mắc.

Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

Mr.Admin

Tôi là Bích Ngọc chuyên viên tư vấn thi và học bằng lái xe tại Trung Tâm Việt Thanh. Tôi hy vọng với những chia sẽ bổ ích này sẽ giúp được các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc học và thi bằng lái xe.

 
Nguyễn Hạnh :0989.699.537
Nguyễn Yến:0989.699.018
Tú Sảo:0989.699.406
Tổng Đài :19000186